Hôn Nhân, Cuộc Sống

Những thói quen có thể "hạ gục" đàn ông

Monday, 15/01/2018 - 10:07:39

Cuộc sống ngày nay đầy rẫy những khó khăn, vất vả. Nếu không gặp khó khăn này thì người ta cũng bị vướng vào những rắc rối khác phải lo toan.

Bài ĐOAN TRANG

Tất cả những cô gái đều muốn làm gì đó để trở thành người hấp dẫn nhất dưới con mắt của đấng mày râu. Nhiều người cho rằng hãy cứ ăn diện, trang điểm thật đẹp sẽ làm đàn ông “chết mê chết mệt.” Lầm rồi, đấy chỉ là một nửa mà thôi. Một nửa không kém quan trọng chính là những thói quen của bạn.
Thói quen khó thay đổi và cũng không dễ dàng để che dấu. Tuy nhiên, nếu bạn thật lòng muốn trở thành phụ nữ có thể “đánh gục” những người đàn ông chân tình, và khó tính, hãy tập ngay những thói quen dưới đây trong cuộc sống thường nhật của mình:


Hai bạn trẻ tại một đại nhạc hội ngoài trời. Phụ nữ có cá tính độc lập, lạc quan, vui vẻ thường thu hút phái nam, “hạ đo ván” các ông. (Getty Images)

Luôn hướng tới những điều tích cực

Cuộc sống ngày nay đầy rẫy những khó khăn, vất vả. Nếu không gặp khó khăn này thì người ta cũng bị vướng vào những rắc rối khác phải lo toan. Những tiếng thở dài luôn làm suy sụp tinh thần, thay vì những nụ cười. Tuy vậy, cuộc sống luôn có hai mặt. Có những người nhất định bạn luôn có thể tựa vào để nhìn vào mặt tươi sáng trong tất cả mọi tình huống. Bạn cũng cần phải là người như thế: luôn hướng tới những điều tích cực.
Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng khi “bắt” được những cảm xúc tích cực từ người khác, người ta có nhiều khả năng tìm được sự hợp tác và tự tạo được nguồn năng lực dồi dào hơn. Họ cũng nhận thấy bản thân mình có tính cộng đồng hơn, nhà tâm lý học Sherrie Carter, tác giả cuộc nghiên cứu, nhận thấy.
"Đơn giản như thế này, khi bạn đi chơi với những người vui vẻ, bạn có xu hướng cảm thấy vui vẻ, có nhiều năng lượng hơn, và cảm thấy ít căng thẳng hơn khi đi chơi với người hay than thân trách phận, hay sầu khổ,” bà Sherrie Carter nói.
Sau một ngày làm việc, đàn ông sẽ chọn người luôn có suy nghĩ tích cực, luôn làm cho bạn sung sướng, chứ không chọn người luôn phàn nàn về những gì không tốt trong cuộc sống của cô ấy.

Luôn thân thiện

Bạn quen với một người, và chỉ muốn khư khư giữ lấy người ấy như “tài sản riêng” của mình, mà không muốn người ấy giao du với ai khác. Bạn nghĩ sao nếu bạn là người ấy? Điều này không có nghĩa là bạn phải có 50 người bạn thân mà liên tục nhắn tin cho tất cả.
Trang Lifehacker có nhận xét, "Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, bạn sẽ dễ dàng dựa vào nhau trong mọi tình huống. Điều ấy thật tuyệt vời, nhưng điều quan trọng hơn là bạn phải nên duy trì cả những tình bạn bên ngoài."
Bạn có thể là người quảng giao với nhiều mối quan hệ xã hội hoặc cũng có thể là người khép kín chỉ có vài người bạn thân thiết, điều đó không gì ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của bạn cả. Quan trọng là, những người bạn coi là thân cận phải hiểu được sâu sắc những điểm mạnh và giá trị thực sự của bạn. Ở bên cạnh những người luôn tôn trọng con người thật của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc.
Đàn ông luôn muốn hẹn hò với những phụ nữ có tính độc lập, vui vẻ, có khiếu hài hước. Nếu bạn tự tin và thân thiện, bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Thích khám phá

Ít đàn ông nào muốn ở với một người “cổ lỗ sĩ,” luôn tỏ ra an phận, không muốn thay đổi, làm mới. Thật ra, không nhất thiết bạn phải thay đổi xoành xoạch, nhưng nếu bạn liên tục nói “không” với những lời mời đi xem phim mới, dự những triển lãm, hoặc đi thử món ăn lạ nào đó, mà chỉ muốn ở nhà mở tivi ra xem, hay chỉ ăn những món nấu ở nhà, bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc kết nối với nam giới.
Đàn ông thích nói, nhưng họ thường thích nói chuyện hơn trong khi họ đang làm cái gì đó khác. Vì vậy, hãy cùng với họ đi thử nhà hàng mới, đi xe đạp vòng quanh thành phố hoặc khám phá một cửa hàng nào đó mới vừa được khai trương. Không ai muốn phải ép người yêu của mình làm điều gì đó quá đáng, nhưng nếu bạn sẵn sàng cùng với anh ta làm điều gì đó mới mẻ, họ sẽ luôn muốn ở bên cạnh bạn.
Howard Markman, nhà tâm lý học đồng thời là trưởng Trung tâm Nghiên cứu Gia đình của Đại học Denver, cho biết, "Bạn càng đầu tư vào niềm vui và hạnh phúc với người bạn đời của mình càng nhiều, thì mối quan hệ của bạn với người ấy sẽ càng bền vững và lâu dài."

Tự tin và độc lập

Với phụ nữ phải sống theo định kiến của xã hội, điều tuyệt vời nhất chính là họ nhận ra bản thân mình là ai, chứ không phải họ nên là ai. Việc phải luôn trấn an phụ nữ không hề thú vị chút nào, đặc biệt là với nửa kia nếu phụ nữ cứ hỏi tới 20 lần họ có thực sự đẹp không. Trong trường hợp bạn không phải là người có nhan sắc cho lắm, hãy chứng tỏ bạn có một tâm hồn tuyệt vời, một tấm lòng nhân hậu. Giao tiếp, ăn mặc, hoặc tập thể dục chỉ là một vài ví dụ lớn. Bằng cách có ý thức và nhận thức về cách bạn thể hiện bản thân, việc có một ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân luôn là tố chất hấp dẫn đối với nam giới.
Chúng ta nghe nhiều trong những bài hát và trên rất nhiều bộ phim về những người phụ nữ độc lập. Sẽ luôn có một cái gì đó hấp dẫn ở một người có thể tự chăm sóc bản thân. Điều đó cho thấy sáng kiến, sức mạnh của trí tuệ, và sự quyết tâm trong một thế giới thường thích nhìn thấy chúng ta thất bại.
Đàn ông, những người đang tìm kiếm nửa cuộc đời để xây dựng một tương lai, luôn muốn có một người phụ nữ không thường xuyên cần sự hỗ trợ từ họ.

Hòa giải với quá khứ

Phụ nữ thường dễ tổn thương và có xu hướng lưu giữ quá khứ buồn để gặm nhấm cho dù chuyện đã qua từ lâu. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần biết rằng quá khứ không có lỗi, nó chỉ đơn giản là một phần cuộc sống mà ta phải trải qua, giúp ta trở thành con người của hiện tại. Hãy quên những quá khứ đau buồn đi, và bạn sẽ là người hấp dẫn.

Bày tỏ chính kiến

Một số chàng trai cảm thấy bị đe dọa bởi những người phụ nữ có đủ tự tin để thể hiện những gì họ nghĩ, nhưng người đàn ông luôn chào đón nó. Không có ai lúc nào cũng thích nghe ý kiến của người khác, nhưng khi nó là từ một người nào đó mà chúng ta thực sự để tâm, chúng ta thường tìm kiếm họ. Đàn ông coi trọng và tìm kiếm một người phụ nữ sẵn sàng thể hiện một cách trí tuệ và hợp lý.

Biết đam mê

Cho dù đó là một công việc, một sở thích, hoặc gia đình, người đàn ông muốn một người phụ nữ biết đam mê. Việc thể hiện niềm đam mê về một cái gì đó cho thấy khả năng và mong muốn quan tâm đến một cái gì đó của bạn. Niềm đam mê có thể tiêu diệt chúng ta, nhưng những người không có niềm đam mê là người không có gì cả.

Trung thực

Đàn ông và phụ nữ đều muốn trung thực trong các mối quan hệ của họ. Chính là trung thành và tin tưởng. Nhưng thậm chí nhiều hơn, đàn ông muốn có một người phụ nữ không sợ phải trung thực trong mọi mặt đời sống và mối quan hệ của mình. Cho dù đó là trung thực với anh ấy hay bản thân mình, người đàn ông ngưỡng mộ một người phụ nữ đủ thoải mái để luôn luôn trung thực.

Luôn sẵn sàng chăm sóc và nuôi dưỡng

Đàn ông muốn cảm thấy như họ đang được chăm sóc. Điều này không có nghĩa là phụ nữ nên sống theo thiên chức hay bản năng, nhưng đàn ông muốn có một người phụ nữ cho họ thấy sự quan tâm và luôn khiến họ thoải mái.

(Theo FamilyShare)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT