Thế Giới

Nổ bình gas trên xe lửa ở Pakistan, 70 người chết

Thursday, 31/10/2019 - 07:14:30

Vào thứ Năm, 70 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi bình gas phát nổ trên một xe lửa chở khách ở tỉnh Punjab của Pakistan.

PUNJAB – Vào thứ Năm, 70 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi bình gas phát nổ trên một xe lửa chở khách ở tỉnh Punjab của Pakistan. "Thảm kịch xảy ra do bình gas được hành khách mang lên xe lửa phát nổ,” ông Shireen Mazari, bộ trưởng nhân quyền tỉnh Punjab, Pakistan cho hay. Theo truyền thông địa phương, một số hành khách đang nấu bữa ăn sáng trên tàu thì bình gas phát nổ, khi đoàn tàu đang di chuyển gần huyện Rahim Yar Khan.
Hình ảnh trên TV cho thấy ngọn lửa bốc lên dữ dội từ 3 toa tàu, trong khi nhiều người dân đứng cạnh đường ray kêu khóc. Ngọn lửa chia cắt hoàn toàn ba toa này với phần còn lại của đoàn xe.
Nhà chức trách cho biết phần lớn nạn nhân thiệt mạng là do nhảy từ trên đoàn tàu đang chạy tốc độ cao xuống đất khi ngọn lửa cháy lớn. Hơn 40 người bị thương được đưa tới bệnh viện ở thành phố Bahawalpur gần đó và những nơi khác ở huyện Rahim Yar Khan. 18 thi thể đã được nhận dạng.
Đoàn xe lửa gặp nạn là Tezgam, một trong những dịch vụ xe lửa lâu đời và thông dụng nhất ở Pakistan, thường chạy trên tuyến đường nối thành phố Rawalpindi với thành phố cảng phía nam Karachi.
Tai nạn xe lửa xảy ra thường xuyên ở Pakistan, nơi đường sắt hư hại nghiêm trọng trong nhiều thập kỷ qua do tham nhũng, quản lý sai và thiếu đầu tư. Hồi tháng 7, ít nhất 23 người thiệt mạng ở tỉnh Punjab khi xe lửa chở khách tông trúng xe lửa chở hàng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT