Thế Giới

Nữ đại tướng hàng đầu của Nga đã đào tẩu sang Pháp mang theo 1 tỷ Mỹ kim?

Wednesday, 03/07/2024 - 10:59:24

Tatiana Shevtsova chưa từng mặc áo lính một ngày nào, cũng chưa phục vụ trong hệ thống quân sự, nhưng trực tiếp nắm giữ một chức vụ quan trọng trong Bộ Quốc phòng Nga, mang hàm đại tướng.

Nga
Ảnh chụp mà hình facebook

Nữ đại tướng Tatiana Shevtsova, năm nay 55 tuổi, đã có một sự nghiệp thăng tiến thần tốc dưới thời Tổng thống Putin. Bà xuất thân từ lĩnh vực tài chính, làm công chức thuế và được đánh giá cao không chỉ bởi nhan sắc mà còn bởi tham vọng.

Năm 2000, khi ông Putin đạt đến đỉnh cao quyền lực ở Nga, Tatiana Shevtsova bắt đầu quá trình thăng tiến nhanh chóng. Sau khi trở thành Tổng thống, Putin lập tức điều động Shevtsova về Moscow và bổ nhiệm bà làm Trưởng phòng Thuế thuộc Bộ Thuế và Phí.

Mặc dù chưa từng có ngày nào mặc áo lính hay phục vụ trong hệ thống quân sự, Tatiana Shevtsova vẫn trực tiếp nắm giữ một chức vụ quan trọng trong Bộ Quốc phòng Nga với hàm đại tướng. Tuy nhiên, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu bị thay thế và nhiều quan chức quân sự cấp cao của Nga bị bắt, có nhiều đồn đoán rằng Shevtsova sẽ là người tiếp theo bị cách chức.

Ngày 17/6/2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cách chức Tatiana Shevtsova cùng với ba Thứ trưởng Quốc phòng khác. Tạp chí Forbes từ vài năm trước đã liệt kê bà là một trong những người giàu nhất nước Nga.

Gần đây, nhiều kênh truyền thông nước ngoài đưa tin rằng bà Tatiana Shevtsova đã đào tẩu sang Pháp. Thông tin này đã gây chấn động dư luận, đặc biệt là trong bối cảnh những biến động chính trị và quân sự gần đây ở Nga. Hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ phía chính phủ Nga về việc này.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT