Hôn Nhân, Cuộc Sống

Ở nhà tình dục lành mạnh, đi làm thoải mái

Monday, 13/03/2017 - 12:38:06

Ít nhất đó là điều gợi ý được đưa ra trong một cuộc nghiên cứu mới, được thực hiện với 159 nhân viên đã kết hôn. Những người này được khảo sát hàng ngày trong hai tuần lễ.


Điều gì tạo ra một người làm việc sung sướng, có nhiều năng suất ở nơi làm việc?
Đó có thể là một cuộc sống tình dục tốt đẹp, lành mạnh ở nhà.

Ít nhất đó là điều gợi ý được đưa ra trong một cuộc nghiên cứu mới, được thực hiện với 159 nhân viên đã kết hôn. Những người này được khảo sát hàng ngày trong hai tuần lễ.

Kết quả cho thấy những người nào có quan hệ tình dục bình thường trong hôn nhân đều có một tâm trạng thoải mái hơn trong công việc vào ngày hôm sau, dẫn đến những mức độ cao hơn của sự dấn thân làm công việc và cảm giác hài lòng với công việc.

Những tác động bổ ích mà tình dục tạo ảnh hưởng trên công việc cũng mạnh mẽ như nhau cho cả nam giới lẫn nữ giới, và kéo dài ít nhất 24 giờ.

Tác giả nghiên cứu Keith Leavitt, phụ tá giáo sư của Trường Kinh Doanh thuộc viện đại học Oregon State University nói, “Chúng ta thường nói đùa về những người có bước chân tung tăng của họ. Nhưng hóa ra điều này thực sự là một điều có thật, và chúng ta nên chú ý đến nó. Việc duy trì một mối quan hệ lành mạnh, bao gồm một cuộc sống tình dục lành mạnh, sẽ giúp cho những người làm việc vẫn cảm thấy vui sướng, và tham gia vào công việc của họ. Điều này đem lại lợi ích cho những người lao động, và các tổ chức mà họ làm việc cho.” Ông nói như vậy trong một bản thông cáo báo chí của trường đại học.
Bài nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Management cũng cho thấy rằng tình trạng căng thẳng liên quan tới công việc sẽ gây tổn hại cho sinh hoạt tình dục của các nhân viên. Đây là một điều phát hiện làm nổi bật tầm quan trọng của chuyện rời bỏ công việc tại văn phòng, theo ông Leavitt cho biết.

Ông nói, “Đây là một lời nhắc nhở rằng tình dục có những lợi ích về mặt xã hội, cảm xúc và sinh lý. Làm cho tình dục trở thành ưu tiên là điều quan trọng. Chỉ cần dành thời gian cho nó.”

Ông Leavitt lưu ý rằng tình dục kích thích việc tiết ra các nội tiết tố liên quan đến những cảm giác được tưởng thưởng, mối ràng buộc và sự gắn bó về mặt xã hội. Điều này có nghĩa là tình dục là một yếu tố tự nhiên nâng cao tâm trạng hòa đồng vào cuộc sống chung quanh.

Đây là thêm bằng chứng về tầm quan trọng của một thế cân bằng tốt đẹp giữa cuộc sống và công việc.
Ông Leavitt nói, “Công việc thời nay luôn làm cho người ta bám chặt vào việc làm, mà lẽ ra họ nên gỡ ra mới là điều tốt hơn. Thế nên các chủ nhân cần khuyến khích các nhân viên tách rời hoàn toàn khỏi công việc sau giờ làm việc.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT