Chuyện Khắp Nơi

Ông lão thường cho con Cáo Tuyết ăn được gần 1 tháng, không ngờ hôm sau nó mang về 1 cây linh chi để cám ơn

Tuesday, 07/11/2023 - 08:58:38

Trong 1 lần lên núi để hái thuốc, ông lão đã tìm thấy 1 con cáo tuyết đang bị thương ở chân, vì vậy ông đã giúp nó băng bó vết thương và cho nó đồ ăn của ông. Sau khi được ăn no, con cáo tuyết đã rời đi, có lẽ nó tìm nơi trú ẩn.

Cáo Tuyết
Photo by Jf Brou on Unsplash

Con cáo tuyết này trông mập mạp như 1 con Samoyed, có lẽ trong lúc nó đi kiếm ăn đã bị té nên chân nó có vẻ như bị trật khớp. Vì ông lão cũng là 1 thầy thuốc nên đã nắn chân lại cho nó và cho nó đồ ăn mà ông mang theo.

Mấy hôm sau, ông biết chân nó chưa khỏi hẳn nên nó đang ẩn náu đâu đó gần chỗ cũ. Vậy nên ngày nào ông cũng mang đồ ăn đến cho nó, lúc thì thịt heo, lúc thì thịt gà, thậm chí hết thịt thì ông mang cho nó cả đống đầu gà để ăn dần.

White Fox
Photo by Jonatan Pie on Unsplash

Gần 1 tháng sau thì chân nó đã hoàn toàn khỏi, nó đã có thể đi lại thoải mái, ông nghĩ cũng đã đến lúc chia tay nó. Hôm đó, sau khi ăn xong thì nó lặng lẽ đi sâu vào trong rừng…

Điều bất ngờ là ngay hôm sau, khi ông lão mở cửa nhà thì thấy nó ở xa xa bên ven rừng đang tha 1 cái gì đó màu đen đến gần nhà ông. Khi đến 1 khoảng cách nhất định nó đã đặt xuống và ra hiệu cho ông lão xong nó bỏ đi. Ông đến gần thì phát hiện nó là 1 cây nấm linh chi tuyết sơn quý hiếm.

Đúng như câu nói: “Dưỡng vật, vật trả ân“

Theo fb Bắc Giang

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT