Hoa Kỳ

Ông Trump liên tục bị tòa triệu tập, đảng Cộng Hòa củ chuối thiệt khi vẫn im ru để ông Trump tự lo

FB Lê Hoàng Wednesday, 15/05/2024 - 02:30:06

Ông Trump ra khỏi tòa bằng cửa hông, không ra cửa trước như mọi ngày. Nguyên dàn truyền hình đứng chờ đưa tin quê độ.

TT Trump

Buổi chiều cựu luật sư Cohen đã thú nhận khi bị luật sư của ông Trump hỏi nhiều việc như thù ông Trump thì bao nhiêu ngày lên mạng để nói xấu ông Trump. Ông này trả lời 6 ngày/ một tuần.

Ông khai khi còn ở trong tù năm 2019 đã gặp biện lý Newyork ,Alvin Bragg và đã cho biện lý biết sẽ làm chứng để hốt ông Trump nếu được giảm án và ông được giảm án.

Điều này cho thấy, họ đã biết ông Trump thất cử khi còn làm Tổng thống và họ đã chuẩn bị để truy tố ông Trump từ 5 năm trước.

Dân biểu dân chủ Dan Goldman cũng thú nhận sáng nay trên MsNbc là đã gặp ông Michael Cohen nhiều lần để giúp đỡ và sửa soạn các câu đối chất với luật sư của ông Trump.

Dân biểu Goldman rất thân cận với ông Biden vả đã trả tiền cho con gái quan toà Merchan, người đang xử ông Trump , năm nay là $150 ngàn và năm ngoái là $113 ngàn .

Con gái quan toà Loran Merchan đã kiếm được tiền công ăn chia trên cả triệu chỉ trong vòng 5 tuần từ ngày bắt đầu xử vụ án ông Trump.

Vụ án xem ra hơn tuồng hài.

Ứng cử viên Tổng Thống, Vivek Ramaswamy phát biểu trước tòa án NYC: "Đây không phải là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là một nước cộng hòa củ chuối hạng ba. Tôi xấu hổ khi ngồi đây trong phòng xử án xem cựu lãnh đạo của thế giới tự do ngồi với các công tố viên hạng tư và một luật sư hạng năm trong phiên tòa “

Bộ trưởng tư pháp Iowa Brenna Bird thì nói : “Dẹp mẹ phiên tòa tạp nhạp. Hãy để người dân Mỹ quyết định ai sẽ là nhà lãnh đạo tiếp theo của thế giới tự do."

Cũng sáng nay ông Biden báo cáo tình hình kinh tế đang phát triển vượt bậc. Ngày ông nhậm chức lạm phát là 9% nay đã giảm xuống chỉ còn 3%

Vì kinh tế tăng quá mạnh, nên nhà hàng lâu đời Red Lobster đang khai phá sản và Walmart cũng thông báo đóng cửa đến 8 tiệm.

Lê Hoàng

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT