Người Việt Khắp Nơi

Ông Việt bị tù vì chĩa súng vào một phụ nữ

Tuesday, 31/01/2023 - 08:52:16

Cảnh sát nghe có tiếng hét lớn liền xông vào phòng ngủ, thấy ông Đông đang cầm súng chĩa vào đầu một phụ nữ ở trên sàn nhà.

Lâm Hoàng Đông khi bị bắt tháng 12 năm 2021. (Olmsted Co. Adult Detention Center)

 

ROCHESTER, Minnesota – Vì bị kết tội chĩa họng súng vào một phụ nữ, ông Lâm Hoàng Đông, 63 tuổi, đã bị quan tòa tuyên án ba năm tù vào ngày thứ Hai, 30 tháng 1, 2023.

 

Ông Đông từng sống tại South Bend, tiểu bang Indiana. Cảnh sát tại thành phố Rochester đã bắt ông ta vào tối ngày 30 tháng 12, 2021, tại một căn nhà ở khu phố số 2700 đường Rose Drive SE.

 

Khi đó có người gọi báo cảnh sát về một vụ cãi nhau xảy ra tại căn nhà nói trên. Khi đến nơi, cảnh sát nghe có tiếng hét lớn. Họ xông vào nhà ngay lập tức, dùng vũ lực để mở bung cánh cửa của một phòng ngủ. Bên trong, họ thấy ông Đông đang đứng cầm súng chĩa vào đầu một phụ nữ  đang ở trên sàn nhà.

 

Ông ta bị tước súng và bị bắt.Trước tòa vào tháng 11 năm 2022, ông ta nhận tội tấn công với một vũ khí nguy hiểm cấp nghiêm trọng thứ nhì.

 

Tại tòa Olmsted County District Court hôm thứ Hai, bà Thẩm Phán Pamela King cũng yêu cầu Lâm Hoàng Đông cung cấp mẫu DNA để nhà chức trách đưa vào kho chứa dữ kiện toàn quốc. Vì đã ở tù 396 ngày, ông Đông được bà Thẩm Phán trừ bớt thời gian này trong bản án ba năm.

 

Theo hồ sơ của Rochester Police Department, cảnh sát đến nhà trong vùng đông nam Rochester vào khoảng 7g12 tối 30 tháng 12, 2021.

 

Một nhân chứng đã hướng dẫn cảnh sát vào nhà, đưa họ lên phòng ngủ ở trên lầu, nơi cảnh sát nghe có tiếng cãi nhau, la hét giữa một người đàn ông và một phụ nữ. Sau khi thông báo rằng họ sẽ tiến vào phòng và nghe tiếng hét của người phụ nữ, các cảnh sát viên liền phá tung cánh cửa để xông vào bên trong.

 

Họ thấy ông Đông đang đứng bên trên một phụ nữ, một tay nắm tóc người phụ nữ kéo bà lên, tay kia cầm một khẩu súng ngắn đe dọa nạn nhân.

 

Một cảnh sát viên liền giật khẩu súng, một cảnh sát viên khác chộp ông Đông, đẩy ông ta sát vào một bức tường.

 

Cảnh sát đã tìm thấy một viên đạn trong khẩu súng Taurus PT 911.

 

Các nhân chứng nói rằng ông Đông và người phụ nữ kia từng có quan hệ với nhau. Tuy đã chia tay, ông ta vẫn tìm cách trở lại với bà ta. Khi thấy bà chống đối trong lần cãi nhau sau cùng, ông Đông đấm người phụ nữ, cầm súng chĩa vào bụng và đầu bà, nói rằng nếu bà không cho ông sống chung thì ông sẽ giết bà và tự sát.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT