Người Việt Khắp Nơi

Ông Việt trúng $45 triệu, âm thầm giữ bí mật suốt 10 tháng

Thursday, 29/08/2019 - 07:26:34

Sự kiên trì trong nhiều năm đã giúp một thuyền nhân gốc Việt sống tại Canada trúng lô độc đắc. Đến khi biết mình thắng lớn thì ông đã giữ im lặng suốt 10 tháng, trước khi lên tiếng nhận trúng số đầu tuần này.


Ông Trương Bổn với tấm ngân phiếu tượng trưng $60 triệu đồng Canada. (Alberta Gaming, Liquor And Cannabis)

EDMONTON, Alberta - Sự kiên trì trong nhiều năm đã giúp một thuyền nhân gốc Việt sống tại Canada trúng lô độc đắc. Đến khi biết mình thắng lớn thì ông đã giữ im lặng suốt 10 tháng, trước khi lên tiếng nhận trúng số đầu tuần này.

Nhân vật may mắn là ông Trương Bổn, sống tại thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta. Ông trúng lô độc đắc của Lotto Max được xổ vào ngày 26 tháng 10 năm ngoái. Đến khi xuất hiện mới đây, ông Bổn nói là ông quá sửng sốt nên đã không lên tiếng nhận trúng số ngay lúc đó.

Trong văn bản do cơ quan xổ số Western Canada Lottery Corporation cung cấp báo chí hôm thứ Tư, 28 tháng 8, 2019, Trương Bổn nói, “Tôi đã lấy số được xổ mang về nhà để dò, và khi biết mình trúng số thì tôi đã xem đi xem lại, nhìn những con số suốt mấy giờ đồng hồ hôm đó. Tôi không thể ngờ mình đã trúng số!”

Những con số mà ông Trương Bổn đã dùng chơi vé số là những số kết hợp những sinh nhật trong gia đình và những ngày đặc biệt đối với ông. Bảy con số mà ông đã chơi là: 2, 3, 4, 8, 9, 20 và 30.


Ông Trương Bổn đến Canada tỵ nạn năm 1983, chơi vé số khoảng 30 năm. (WLCL)

 

Điều đáng chú ý là ông đã chơi những con số này trong 30 năm qua, và cuối cùng thì các con số đó đã mang về cho ông một món tiền lớn, lên tới $60 triệu Gia kim, tức là khoảng $45 triệu Mỹ kim.

Các bản tin từ Canada cho biết ông Trương Bổn sống nghề cắt cỏ, tỉa cây, cũng là người huấn luyện tập thể dục, giúp những người bị thương tích được lành lặn và khỏe mạnh hơn.

Về việc chờ tới 10 tháng mới lên tiếng, ông Bổn cho biết, “Tôi đã nghĩ đến sự trúng số này sẽ mang gì đến cho gia đình tôi. Tôi nhận thấy nó sẽ thay đổi rất nhiều. Vì vậy tôi muốn tất cả chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng trước những thay đổi đó. Thành thử sau 10 tháng thì chúng tôi sẵn sàng.”

Về những gì mình sẽ làm với số tiền lớn “khủng” nói trên, ông Trương Bổn cho thấy sự quân bình giữa thực tế và vui chơi.

Ông nói, “Điều đầu tiên mà tôi sẽ làm là trả hết các món nợ. Điều đó thật là sung sướng. Sau đó chúng tôi sẽ mua nhà mới và để dành tiền cho tương lai.”

Và sau những món tiền chính đó, ông sẽ đưa gia đình đi nghỉ mát. Ông nói, “Tôi chưa biết sẽ đi đâu. Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ đi khắp nơi!”

Tin của đài WLCL số tiền $60 triệu là tiền trúng số lớn nhất của lô Lotto Max tại Alberta. Một cặp vợ chồng cũng từng trúng số tiền $60 triệu này trước đây, vào tháng Chín 2017.

Ông Trương Bổn đã đến Canada tỵ nạn vào năm 1983.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, cô Mina, cháu của ông Bổn cho biết, “Gia đình chúng tôi là thuyền nhân từ Việt Nam. Chúng tôi đã đến đây với hai bàn tay trắng.”

Cô cho biết ông Bổn và cha của cô đã làm việc lao động cực nhọc, hành nghề cắt cỏ. Mina nói, “Họ chỉ biết làm việc, để dành tiền mua nhà, nuôi gia đình, lo cho các con có một tương lai khá hơn.”

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT