Kinh Doanh

Pfizer dự đoàn thu về $36 tỷ từ thuốc ngừa Covid-19 trong năm 2021

Tuesday, 02/11/2021 - 06:06:36

Chiến dịch chích ngừa lớn chưa từng có trên toàn cầu đã giúp thuốc Pfizer nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử 172 năm của hãng.

Trụ sở toàn cầu của công ty dược phẩm Pfizer tại Manhattan, New York trong hình chụp tháng 3, 2021. (Erik McGregor/ LightRocket via Getty Images)

 

 

NEW YORK – Hãng Pfizer đã nâng dự báo doanh thu từ thuốc ngừa Covid-19 trong năm nay lên $36 tỷ Mỹ kim, khi ngày càng nhiều nước bắt đầu xem xét chích ngừa mũi tăng cường và chích ngừa cho trẻ em.

Hãng dược Pfizer vào thứ Ba thông báo công ty dự kiến sản xuất tổng cộng 3 tỷ liều thuốc ngừa Covid-19 trong năm nay và cung cấp 2.3 tỷ liều, tăng 200 triệu liều so với dự báo hồi tháng 7. Vì vậy, tổng doanh thu dự kiến năm nay cũng được nâng thêm 7.5%, từ $33.5 tỷ lên $36 tỷ Mỹ kim.

Theo Pfizer, mức lợi tức và doanh số dự báo cao hơn sẽ ảnh hưởng đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh của hãng. Chiến dịch chích ngừa lớn chưa từng có trên toàn cầu đã giúp thuốc ngừa Covid-19 của Pfizer nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất lịch sử 172 năm của hãng.

Việc các hãng dược đối thủ khác tại Hoa Kỳ, gồm Moderna và Johnson & Johnson, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất càng giúp Pfizer gia tăng lợi thế ký hợp đồng cung cấp với các nước. Thêm vào đó, ngày càng nhiều quốc gia có nhu cầu thực hiện chích ngừa tăng cường khi xuất hiện những đợt bùng phát dịch mới.

Công ty Hoa Kỳ này cũng chia chi phí và lợi nhuận từ thuốc ngừa với đối tác BioNTech của Đức.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT