Thế Giới

Phát hiện ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ở Trung Đông

Wednesday, 29/01/2020 - 07:11:05

Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) vào thứ Tư thông báo phát hiện ca viêm phổi do coronavirus đầu tiên

ABU DHABI - Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) vào thứ Tư thông báo phát hiện ca viêm phổi do coronavirus đầu tiên, trong một gia đình đến từ Vũ Hán. "Bộ Y Tế Các tiểu vương quốc Ả Rập xác nhận ca nhiễm coronavirus mới từ các thành viên trong một gia đình đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc,” hãng truyền thông chính phủ WAM của UAE đưa tin, nhưng không nói rõ có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh.

"Tình trạng sức khỏe của những người bị ảnh hưởng hiện ổn định và họ đang được theo dõi.” Đây là ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận tại khu vực Trung Đông. Bộ Y Tế UAE cũng cho biết họ đã thực hiện "tất cả biện pháp phòng ngừa cần thiết" theo tiêu chuẩn được Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) phê duyệt.
Các phi trường tại Vùng Vịnh, bao gồm Dubai, nơi có một trong những trung tâm hàng không lớn nhất thế giới, vào tuần trước cho biết họ sẽ sàng lọc tất cả hành khách đến từ Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch viêm phổi do nCoV gây ra. Dịch bệnh đã lan rộng đến hơn 15 quốc gia kể từ khi nó xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối tháng 12, với số người chết tính tới thời điểm này là 170 và hơn 7,000 người nhiễm bệnh.

Tất cả các trường hợp tử vong được xác nhận cho đến nay đều ở Trung Quốc. Phi trường quốc tế Abu Dhabi của UAE cũng đã bắt đầu sàng lọc hành khách đến từ Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của UAE và Abu Dhabi là một trong số 15 nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho Bắc Kinh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT