Hoa Kỳ

Phát hiện đường hầm buôn lậu dài kỷ lục tại biên giới phía nam

Wednesday, 29/01/2020 - 07:45:17

Nhà chức trách Hoa Kỳ vừa phát hiện một đường hầm buôn lậu ma túy tại vùng biên giới phía tây nam

SAN DIEGO – Nhà chức trách Hoa Kỳ vừa phát hiện một đường hầm buôn lậu ma túy tại vùng biên giới phía tây nam, được coi là đường hầm dài nhất từng được phát hiện từ trước tới nay. Đường hầm bắt đầu từ Tijuana, Mexico, gần trạm nhập cảnh Otay Mesa, và dài hơn 3 phần 4 dặm, khoảng 4,309 feet.
Đường hầm dài nhất trước đó tại Hoa Kỳ, được phát hiện tại San Diego năm 2014, chỉ dài 2,966 feet. “Việc phát hiện đường hầm giữa Mexico và California không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, độ tinh vi và chiều dài của đường hầm mới cho thấy các nỗ lực mà các băng đảng tội phạm đa quốc gia sẵn sàng bỏ ra để thiết lập mạng lưới buôn lậu,” theo lời ông Cardell Morant, quản lý văn phòng Bộ Nội An tại San Diego, cho biết trong cuộc họp báo.

Việc phát hiện đường hầm là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm và có sự hợp tác của nhiều cơ quan. Đường hầm có một hệ thống đường ray và xe đẩy phức tạp, có hệ thống thông gió, đường dây điện, một thang máy tại lối vào, và hệ thống thoát nước rất tinh vi, theo cơ quan Tuần tra biên giới cho biết.
Chưa có người nào bị bắt liên quan đến đường hầm này. Đường hầm cao khoảng 5 feet rưỡi, rộng 2 feet, và nằm cách mặt đất trung bình 70 feet. Một nhánh khác của đường hầm đi sâu 3,500 feet vào trong lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng chưa khai thông lên bề mặt. Nhánh chính của đường hầm dẫn vào một địa điểm tại San Diego, được che chắn bằng bao cát.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT