Địa Ốc

Phát triển địa ốc thương mại sẽ tăng ​​ở California

Friday, 02/08/2013 - 12:54:47

Những kết luận này dựa trên một thăm dò nơi một số nhà chuyên môn địa ốc được tuyển chọn ở California, trong các lĩnh vực phát triển và đầu tư của ngành bất động sản.

Một chuyên viên địa ốc đang mời khách tại San Francisco. Với tình hình kinh tế tiểu bang đang cải thiện, giá nhà cũng tăng theo. (Hình: Getty Images)

 

Trước tình hình nền kinh tế đang được cải thiện, các nhà lãnh đạo trong ngành địa ốc thương mại càng ngày càng lạc quan hơn về một sự tăng vọt trên thị trường Hoa Kỳ trong khoảng ba năm tới, theo một báo cáo mới cho biết.
Các chuyên gia nói rằng họ dự đoán thị trường địa ốc chuyên về các cơ sở thương mại sẽ tiếp tục tăng trưởng đều đặn trong ba năm tới, nhưng bắt đầu chậm lại sau năm 2016 hoặc năm 2017. Báo cáo cho biết vẫn có sự tăng trưởng sau đó, nhưng với tốc độ chậm hơn.
Những kết luận này dựa trên một thăm dò nơi một số nhà chuyên môn địa ốc được tuyển chọn ở California, trong các lĩnh vực phát triển và đầu tư của ngành bất động sản.
Được công bố trong tuần này và được gọi là Khảo Sát Địa Ốc Thương Mại California, bản báo cáo được công bố hai lần mỗi năm bởi Allen Matkins, một công ty luật tại địa phương, và UCLA Anderson Forecast.
Báo cáo về địa ốc thương mại được chia thành những đề mục nhỏ về các thị trường văn phòng, các thị trường kỹ nghệ, và thị trường nhà ở dành cho nhiều gia đình, tại California. Các chuyên gia ngành này vẫn mang nhiều hy vọng về mỗi thị trường.
Bản báo cáo cho biết: “Từ khi chấm dứt cuộc suy thoái, chúng ta đã thấy sự lạc quan của giới phát triển địa ốc lan sang tất cả các thị trường và các loại không gian thương mại mà chúng tôi khảo sát. Hôm nay đã có sự phục hồi mới xuất hiện trong số cơ sở xây dựng phi gia cư được dự đoán bởi cuộc thăm dò vào năm 2010.”
Có lẽ sự tăng trưởng mạnh nhất sẽ xảy ra trong thị trường địa ốc thương mại, đặc biệt là gần vùng San Francisco. Một nửa trong số các nhà phát triển được thăm trong vùng Vịnh San Francisco cho biết họ dự định bắt đầu xây dựng một dự án mới trong năm tới. Khoảng 33% trong số các nhà phát triển tại miền Nam California cũng nói tương tự như vậy.
Các cư dân trên toàn tiểu bang sẽ có thể nhìn thấy mọc lên nhiều khu chung cư và cơ sở địa ốc sử dụng hỗn hợp. Theo dự đoán, những căn nhà dành nhiều gia đình cư ngụ ​​sẽ phát triển khá mạnh mẽ trong ba năm tới đây, ở chung quanh Los Angeles, Silicon Valley và San Francisco, theo bản báo cáo cho biết.
Nhiều căn chung cư mới và nhiều khu nhà công dụng hỗn hợp sẽ được xây lên ở gần những đầu mối giao thông.
Mức độ lạc quan không cao như thế trong lãnh vực kỹ nghệ, bao gồm các bất động sản dùng để chế tạo sản xuất và các nhà kho, nhưng bản báo cáo cho biết tình hình sẽ khả quan hơn cho tới hết năm 2016, nhưng không mạnh mẽ như trong các lãnh vực nhà ở và văn phòng.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT