Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Phim "Tenet" của Christopher Nolan không phải phim du hành thời gian

Thursday, 14/05/2020 - 05:36:12

Sau phim Dunkirk (2017) - tác phẩm về cuộc di tản binh sĩ Đồng Minh bị quân đội Đức bao vây trên bãi biển Dunkirk


Từ trái là Robert Pattinson và John David Washington trong một cảnh của phim Tenet. (Warner Bros.)HOLLYWOOD - Sau phim Dunkirk (2017) - tác phẩm về cuộc di tản binh sĩ Đồng Minh bị quân đội Đức bao vây trên bãi biển Dunkirk ở giai đoạn đầu Đệ Nhị Thế Chiến, đạo diễn Christopher Nolan đã bắt tay thực hiện Tenet. Bộ phim mới thuộc thể loại hành động - giật gân, và có yếu tố khoa học giả tưởng.
Giống như truyền thống làm phim của Nolan, nội dung Tenet đến giờ vẫn là một dấu hỏi lớn. Những gì người hâm mộ nắm được mới chỉ là những suy đoán dựa trên trailer quảng cáo duy nhất được tung lên mạng hồi tháng 12, 2019. Theo đó, việc thao túng dòng thời gian có vẻ là chìa khóa giúp nhóm nhân vật chính ngăn chặn Đệ Tam Thế Chiến.

Tuy phần đông khán giả tin rằng Tenet là một bộ phim về du hành thời gian, nhưng mới đây, Robert Pattinson - một tài tử chính của bộ phim - đã phủ nhận giả thuyết khi chia sẻ về vai diễn của anh trong Tenet Pattison nói, “Nhân vật của tôi không phải một người du hành thời gian. Trên thực tế, bộ phim không dính dáng gì tới chủ đề du hành thời gian. Đây là những gì tôi có thể tiết lộ vào lúc này.”
Từ lời kể của nam tài tử, có thể thấy, dù trailer Tenet xuất hiện những cảnh như chiếc xe hơi vỡ nát tự “tua ngược” các va chạm và trở về trạng thái nguyên vẹn ban đầu, khán giả đừng nên trông mong việc nhân vật trong phim sẽ du hành về quá khứ hay đi tới tương lai.
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí, Robert Pattinson mô tả Tenet là một tác phẩm điên rồ, với quy mô đoàn làm phim lên tới 500 người, và họ đã thực hiện nhiều cảnh quay ở những bối cảnh lớn thuộc nhiều quốc gia. Nam tài tử cũng thừa nhận anh không chắc mình có thể mô tả được cốt truyện của Tenet dù rất muốn. Pattinson thậm chí còn phải nhờ tới sự giúp đỡ từ trợ lý.

Khi phóng viên hỏi đạo diễn Christopher Nolan rằng liệu có phải một phần kịch bản Tenet đã được giữ bí mật với Pattinson hay không, nhà làm phim nói rằng nam tài tử đã biết hết kịch bản, vấn đề chỉ là anh nắm bắt được đến đâu mà thôi.
Khó khăn của Robert Pattinson khi nói về Tenet cho thấy bộ phim có thể sẽ gợi cho khán giả rất nhiều suy đoán. Từ đây, Tenet nhiều triển vọng sẽ kế thừa thành công của Inception - thách thức mà Christopher Nolan dành cho khán giả đại chúng vào 10 năm về trước.

Tenet đến với Robert Pattinson vào đúng lúc nam tài tử chưa có dự án mới. Ngay sau bộ phim, Pattison sẽ hóa thân thành Người Dơi trong The Batman - tác phẩm tái khởi động thương hiệu về siêu anh hùng thành phố Gotham. Việc tham gia vào Tenet cũng giúp ích rất nhiều cho Pattinson khi vào vai Batman, bởi Christopher Nolan từng rất thành công khi xây dựng nhân vật siêu anh hùng trong chuỗi 3 phim Dark Knight trong khoảng thời gian 2005-2012.

Bên cạnh Robert Pattinson và John David Washington, Tenet còn có sự tham gia của các tài tử Elizabeth Debicki, Michael Caine, và Kenneth Branagh.
Trong một lần trả lời phỏng vấn trước đây, Pattinson từng tiết lộ anh chỉ được đọc kịch bản của Tenet sau khi đã bị nhốt vào trong một căn phòng khóa kín. Trước xu thế nhiều bộ phim lùi lịch chiếu để tránh ảnh hưởng của dịch bệnh, Christopher Nolan vẫn kiên quyết giữ lịch ra mắt Tenet vào 17 tháng 7.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT