Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Phim Joseon Exorcist phải ngừng chiếu vì bị tẩy chay

Thursday, 25/03/2021 - 08:35:51

Phim cổ trang Joseon Exorcist đề tài zombie (xác chết còn sống) của Nam Hàn, do hãng YG đầu tư sản xuất, vừa đưa ra thông báo hủy bỏ phim sau khi chỉ mới chiếu hai tập, do làn sóng tẩy chay quá dữ dội.


Các nhân vật chính trong phim “Pháp Sư Trừ Tà” mà nay bị ngưng chiếu tại Nam Hàn.


NAM HÀN - Phim cổ trang Joseon Exorcist đề tài zombie (xác chết còn sống) của Nam Hàn, do hãng YG đầu tư sản xuất, vừa đưa ra thông báo hủy bỏ phim sau khi chỉ mới chiếu hai tập, do làn sóng tẩy chay quá dữ dội.

Vào chiều thứ Năm, đài truyền hình SBS đã thông báo với truyền thông Nam Hàn về việc bãi bỏ và hủy chiếu bộ phim Joseon Exorcist (Pháp Sư Trừ Tà Triều Tiên), sau khi bị chỉ trích vì cáo buộc xuyên tạc lịch sử và vay mượn văn hóa Trung Hoa. Hiện đơn vị sản xuất phim đang liên lạc với các tài tử để thông báo tin này.

Joseon Exorcist (Pháp Sư Trừ Tà Triều Tiên) có sự tham gia của các tài tử Jang Dong Yoon, Kam Woo Sung, Park Sung Hoon,... lấy đề tài cổ trang và zombie, được chiếu từ thứ Hai đầu tuần.

Lấy bối cảnh triều đại Joseon, Joseon Exorcist kể về cuộc chiến của một gia đình hoàng tộc để bảo vệ người dân khỏi ác quỷ. Trong hành trình đó, vua Taejong (Kam Woo Sung) và hai con trai là hoàng tử Chung Nyung (Jang Dong Yoon) và hoàng tử Yang Nyeong (Park Sung Hoon) đã cùng nhau diệt trừ xác sống, mang lại sự bình yên cho đất nước. Trong tập mở màn, Joseon Exorcist đạt tỷ suất lượt xem (rating) đáng nể, thấp nhất là 5.7% và cao nhất là 8.9%.

Tuy nhiên, ngay sau tập 1, Joseon Exorcist đã bị cáo buộc xuyên tạc lịch sử và vay mượn văn hóa Trung Hoa. Không chỉ xây dựng vua Sejong là kẻ tàn nhẫn, phim còn sử dụng nhiều trang phục, món ăn truyền thống của Trung Quốc. Như trong tập mở màn, có một cảnh các nhân vật ngồi ăn bánh Trung Thu, bánh bao và trứng vịt bắc thảo trong một kỹ viện kiểu Trung, nhưng các kỹ nữ lại mặc đồ hanbok kiểu Hàn.

Dù đoàn phim giải thích rằng cảnh phim này lấy bối cảnh khu vực biên giới giữa Joseon và nhà Minh - Trung Hoa, cư dân mạng Hàn vẫn vô cùng tức giận và kêu gọi tẩy chay bộ phim, khiến rating của tập 2, chiếu vào thứ Ba, đã giảm chỉ còn từ 4.5 đến 6.9%.

Nhiều công ty tham gia sản xuất phim và đặt quảng cáo đều rút lui khỏi bộ phim, do lo ngại bị vạ lây. Ngay cả lãnh đạo thành phố Naju - nơi thâu hình phim - cũng cho biết sẽ không tiếp tục hỗ trợ Joseon Exorcist, và đề nghị đoàn phim xóa bỏ mọi cảnh quay có liên quan đến Naju.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT