Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Phim ‘Tenet’ bị hoãn phát hành vô thời hạn

Tuesday, 21/07/2020 - 10:13:42

Quyết định tiếp tục dời lịch chiếu Tenet là biện pháp cần thiết để hãng phim đối phó với tình hình các rạp phim toàn thế giới chưa thể mở cửa lại vì dịch bệnh.


John David Washington (bên phải) và Robert Pattinson trong phim trinh thám của Christopher Nolan.

 

HOLLYWOOD - Đúng như những dự đoán gần đây, phim khoa học viễn tưởng mới được kỳ vọng cao của đạo diễn Christopher Nolan sẽ không thể ra rạp từ ngày 12 tháng 8.

Mới đây, Warner Bros. đã gỡ “Tenet” khỏi lịch phát hành của hãng, gây chấn động cho ngành nghệ thuật biểu diễn, trong lúc các rạp phim vẫn nuôi hy vọng đón khán giả quay lại vào cuối mùa hè bằng dự án khoa học viễn tưởng của Christopher Nolan.

Quyết định tiếp tục dời lịch chiếu Tenet là biện pháp cần thiết để hãng phim đối phó với tình hình các rạp phim toàn thế giới chưa thể mở cửa lại vì dịch bệnh. Nó cũng gây phức tạp thêm cho kế hoạch của Hollywood về việc khôi phục thói quen tới rạp xem phim của khán giả.

Tenet ban đầu được sắp lịch ra mắt từ 17 tháng 7, nhưng đã bị lùi lại hai lần tới 12 tháng 8. Theo truyền thông, hiện chưa rõ thời điểm phát hành mới của phim, nhưng Warner Bros. cho biết sẽ sớm công bố ngày phát hành mới.

Ngoài ra, Warner Bros. cũng cho biết phần 3 của thương hiệu phim kinh dị “The Conjuring” sẽ bị hoãn sang 4 tháng 6, 2021, thay vì ra rạp từ 11 tháng 9 như kế hoạch ban đầu. “The Conjuring: The Devil Made Me Do It” được lên kế hoạch quay bổ sung vào tháng 4.

Do việc thâu hình chưa thể bắt đầu trở lại, phim sẽ không kịp hoàn tất và ra mắt theo đúng lịch trình.

“Mục tiêu của chúng tôi với kế hoạch mới là bảo đảm khả năng cao nhất để phim thành công. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải sẵn sàng cung cấp phim mới cho hệ thống rạp đối tác ngay khi họ có thể mở cửa trở lại,” đại diện Warner Bros. nói.

Một nguồn tin từ Warner Bros. nói họ sẽ linh động trong kế hoạch phát hành Tenet. Điều này nghĩa là phim có thể không được phát hành ngoài rạp tại một số thị trường. Các rạp chiếu phim bên ngoài Hoa Kỳ đã chuẩn bị mở cửa trở lại, nên có khả năng phim sẽ được phát hành quốc tế trước khi ra mắt tại quê hương.

Warner Bros. đã chi đến $200 triệu Mỹ kim để sản xuất Tenet, và con số này chưa bao gồm chi phí quảng cáo. Theo ước tính, phim cần thu về $800 triệu Mỹ kim mới có thể hòa vốn. Do đó, việc chọn thời điểm thích hợp để phát hành bộ phim là quyết định quan trọng đối với thương vụ đầu tư của Warner Bros.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT