Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Phim video Lady Gaga do trẻ em đóng bị phản đối: chống bắt nạt?

Saturday, 10/03/2012 - 09:47:06

Cuốn phim video này đã được sản xuất dành riêng cho Pink Shirt Day (Ngày Sơ Mi Hồng) của Canada, được lập ra vào năm 2007, sau một vụ bắt nạt trong một trường học ở vùng nông thôn Nova Scotia.

Một số phụ huynh học sinh đã tỏ ý phản đối một bộ video của Lady Gaga, có tựa đề “Sinh Ra Như Vậy”, với hàng chục em học sinh tham gia đóng phim, mặc đồ rộng thùng thình màu hồng. Cuốn phim video này đã được sản xuất dành riêng cho Pink Shirt Day (Ngày Sơ Mi Hồng) của Canada, được lập ra vào năm 2007, sau một vụ bắt nạt trong một trường học ở vùng nông thôn Nova Scotia. Một số học sinh quấy rối một cậu bé thứ chín lớp và gọi em là "đồng tính luyến ái", chỉ vì em mặc một chiếc áo polo màu hồng. Sau vụ ăn hiếp này, có hai học sinh lớp trên liền phân phát cho các bạn cùng lớp 50 chiếc áo sơ mi cũng màu hồng, để mặc vào ngày hôm sau. Sáng kiến này lan truyền trên Internet và đến năm 2009, thậm chí tỉnh bang British Columbia đặt tên cho ngày Thứ Tư cuối cùng của tháng Hai là “Ngày Chống Bắt Nạt”. Thế nhưng Burnaby Parents Voice (Tiếng Nói Phụ Huynh Burnaby), một nhóm công dân ở British Columbia, không tán thành sứ điệp trong cuốn phim này của Lady Gaga. Họ thách thức tính hợp pháp và mục đích giáo dục của cuốn phim, trong đó có đưa những hình ảnh các em học sinh lên mạng Internet. Họ cũng đặt vấn đề về chuyện Lady Gaga cung cấp phim ảnh như thế để làm một nguồn tài liệu giáo dục trong các trường công. Trong mùa Xuân năm 2011, nhóm phụ huynh này đã phản đối một chính sách học đường được ban hành trước đó nhằm bảo vệ các học sinh đồng tính và chuyển đổi giới tính khỏi bị bắt nạt. Họ cho rằng dự án này sẽ không thể làm giảm bớt tệ nạn học sinh bị ăn hiếp trong trường. Nhóm Parents Choice đã yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục George Abbott cấm Ngày Sơ Mi Hồng tại trường Burnaby và loại bỏ dự án này ra khỏi Internet, nhưng cho đến hôm 1 tháng 3 thì cuộn phim video vẫn còn chiếu. Năm nay 36 tuổi và là một trong những người được tạp chí Time chọn trong số của 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế giới năm 2010, nữ danh ca Lady Gaga đã sáng lập “Born This Way Foundation”, mà mục đích như chính cô cho biết là “để thách thức tính dữ dằn và tàn ác, bằng cách gây cảm hứng cho giới trẻ tạo ra một hệ thống hỗ trợ trong cộng đồng của mình". Ca khúc "Sinh Ra Như Vậy" đã trở thành một niềm tự hào cho giới đồng tính. Một vài câu trong bài hát này nhắn nhủ: "Cho dù những thương tật trong đời / làm cho bạn bị bỏ rơi, bị bắt nạt hoặc trêu chọc / Bạn hãy cứ vui lên và yêu chính mình ngày hôm nay / Bởi vì bạn đã được sinh ra như vậy".

Có bầu càng đẻ ra tiền?

Có thai thường phải tốn tiền, từ lúc mang nặng cho tới ngày khai hoa. Thế nhưng em bé đang được cưu mang trong lòng Nicole Elizabeth "Snooki" Polizzi lại có thể kiếm được cả triệu Mỹ kim cho bà mẹ 24 tuổi, một ngôi sao truyền hình Mỹ. Nghe nói Snookie có thai đã được ba tháng, và đang chào hàng chính cái bầu của mình cho những tờ báo lá cải và các hợp đồng quảng cáo sản phẩm, để kiếm lời từ những cuộc giao dịch có thể là béo bở, theo New York Post cho biết. Đương nhiên, cô không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất và đầu tiên đi chào “bầu” như thế. Trước Snooki đã có những ngôi sao hốt bạc từ những hợp đồng, cho phép các phương tiện truyền thông chụp ảnh quay phim về baby của mình, chẳng hạn như trong năm 2009, Kourtney Kardashian đã kiếm được 300.000 Mỹ kim từ việc trao đổi hình ảnh và tin tức độc quyền về mang thai, sinh nở. Trong thực tế, ngôi sao Snookie của Đài Truyền Hình Jersey Shore có thể kiếm được khoảng 2 triệu Mỹ kim, từ khi mang thai của cô, và dĩ nhiên với điều kiện là nếu cô ấy chơi cho khéo. Trước đó Tờ New York Post trích dẫn một số nguồn tin nói với rằng Nicole "Snookie" Polizzi đang mang thai đứa con đầu lòng với người bạn trai Jionni LaValle. Gần đây Snookie đã thay đổi nhiều, trở nên hiền thục hơn, chứ không còn siêu quậy như trước đây nữa. Cách đây nửa năm, cô bị cảnh sát bắt phạt, vì lái xe tông vào một chiếc xe cảnh sát giao thông, làm cho hai cảnh sát viên bị thương nhẹ. Trong tháng 7 năm 2010, Polizzi đã bị bắt ở Seaside Heights, New Jersey, vì tội phá rối trị an, phải đóng 500 Mỹ kim tiền phạt và đi làm lao động công ích. Bây giờ thay đổi như thế mới nên mẹ hiền... đẻ còn ra tiền nữa chứ!

Zac Efron cười khì về vụ rớt bao cao su trong buổi chiếu ra mắt phim Lorax
Zachary David Alexander "Zac” – một diễn viên kiêm ca sĩ người Mỹ 24 tuổi, bắt đầu diễn xuất chuyên nghiệp vào đầu thập niên 2000 – ra sức đang quảng cáo cho bộ phim Lorax của mình, trong đó anh trổ tài hát thanh nhạc, góp phần vào sự thành công của bộ phim, khiến cho anh được thêm chú ý. Thế nhưng có một chuyện càng thu hút chú ý mạnh hơn nữa, đó là một hành động của anh trên thảm đỏ. Trong buổi ra mắt bộ phim, Efron thọc tay lôi ra kéo một cái gì đó từ trong túi của mình, để trao cho cho người phụ trách quảng cáo của anh giữ hộ, thì hóa ra là một bao cao su vô tình cũng rớt ra theo, trước sự chiêm ngưỡng của mọi người. Trong lần xuất hiện vào hôm 1-3-2012 trong chương trình Today, Efron đành cười ruồi, cho quên đi cái vụ khó coi ấy, và hóm hỉnh thanh minh: "Thiệt tình tôi chưa bao giờ có một chính sách kiểm tra túi quần mình trước khi bước lên tấm thảm đỏ, nhưng bây giờ thì chúng tôi đã hoàn toàn lập ra một chính sách như thế rồi”. Sau đó để giải thích rằng họ đang nói về cái bao cao su mà Efron vừa nói đùa nhắc tới, ký giả truyền hình nổi tiếng Matt Lauer nhừa nhựa bàn thêm: "Chuyện thật khó mà nói ra, nhưng chẳng thà an toàn còn hơn là phải hối tiếc. Đó là một lời nhắn nhủ quan trọng, thêm vào cho nhiều lời nhắn gởi trong bộ phim", cố nhiên cả hai người khỏi cần nhấn mạnh đây là phim nhựa, chứ chẳng phải là phim... cao su!

Bobbi Kristina Brown trả lời cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi Whitney Houston qua đời
Bobbi Kristina Brown, con gái tuổi mới lớn của Bobby Brown và cố ca sĩ Mỹ Whitney Houston, đã trả lời cuộc phỏng vấn đầu tiên của Oprah Winfrey sau khi mẹ của cô là Whitney Houston qua đời. Cùng với anh trai là Gary Houston, và bà Patricia Houston, em dâu của Houston và cũng là người quản lý tài sản của cố danh ca, Bobbi nói chuyện với Winfrey trong cuộc phỏng vấn sẽ được phát sóng vào lúc 9 giờ tối, ngày 11 tháng 3. Gia đình cố ca sĩ sẽ trả lời về những tin đồn liên quan tới cái chết bất ngờ của Houston, cũng như chia sẻ những kỷ niệm về nữ ca sĩ từ trần hôm 11 tháng 2, ở tuổi 48. Cái chết của Houston vẫn đang được điều tra, nhưng người ta nghi ngờ rằng nguyên nhân gây ra cái chết là một sự kết hợp chết người giữa rượu và mấy thứ thuốc mà Houston uống theo toa bác sĩ. Năm nay 18 tuổi, kể từ khi mẹ qua đời, Bobbi phải vào bệnh viện hai lần vì chứng lo âu.

Taylor Swift: Tôi đã luôn luôn mơ ước trở thành nữ diễn viên phụ xuất sắc

Taylor Alison Swift, 23 tuổi, là một nữ diễn viên Mỹ, đồng thời cũng là ca sĩ nhạc pop và người mẫu. Taylor Swift nhập vào làng điện ảnh đại vĩ tuyến trong phim “Valentines Day” năm 2010, nhưng nay ở tuổi 22 tuổi, cô đang sẵn sàng cho một thách thức lớn hơn nhiều. Swift nói với Đài MTV: "Diễn xuất là một cái gì đó làm cho tôi bị mê hoặc suốt cuộc sống mình". Mặc dù từ 5 năm nay, cô vẫn đọc kịch bản trong thời gian rảnh rỗi, nhưng thời khóa biểu làm việc quá bận rộn của Swift đã không làm cho cô không thể nào biến mơ ước diễn xuất của mình trở thành hiện thực. Cô tâm sự: “Tôi muốn có thời giờ, khả năng, và tình yêu dành cho một nhân vật trong phim, mà tôi có thể thực sự dấn thân hết lòng với vai ấy". Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, Swift có thể chạm sơ vào thế giới phim ảnh, bằng việc thủ vai diễn giọng nói trong “The Lorax”, một bộ phim dựa trên cuốn sách nổi tiếng của Dr. Seuss. Zac Efron, Betty White, Danny DeVito và Ed Helms cũng trổ tài đóng góp vào cuốn phim hoạt hình này.

Lindsay Lohan trở lại với “SNL”, phim của Liz Taylor
Lindsay Lohan, 26 tuổi, là một nữ diễn viên Mỹ, đồng thời cũng làm người mẫu và ca sĩ nhạc pop. Vào cuối tuần qua, Lindsay Lohan trở lại sân khấu trung tâm, thế nhưng thời gian ở tù, cùng với những lần phải tham dự các chương trình phục hồi tư cách, và những bản án do tội say rượu lái xe và ăn cắp đồ trong tiệm, vẫn cứ bám theo Lohan, khi cô phụ trách chương trình “Saturday Night Live” (SNL – Trực Tiếp Truyền Hình Tối Thứ Bảy), của Đài Truyền Hình NBC. Sự nghiệp điện ảnh của Lohan cũng sớm trở về lại. Cô sẽ đóng vai siêu minh tinh huyền thoại Elizabeth Taylor, trong bộ phim "Liz & Dick" của hãng Lifetime, bắt đầu được dàn dựng tại Vancouver, Canada, vào đầu tháng 5 năm nay. Những vụ gặp rắc rối với luật pháp lý trong 5 năm vừa qua đã làm lệch hướng con đường sự nghiệp diễn xuất của Lohan, khiến cho cô biến thành trò cười cho thiên hạ dị nghị, thậm chí ra mặt chế nhạo xa gần, giữa lúc cô xuất hiện lần thứ tư trên SNL, cho dù chương trình này hầu hết đều tránh nhắc đến dĩ vãng hình sự của Lohan. Nhưng người ta vẫn chưa quên chuyện Lohan bị bắt giữ, vì ăn cắp một sợi dây chuyền chỉ cách mấy tuần, sau khi cô được cho rời khỏi trung tâm phục hồi Betty Ford Clinic vào tháng 1 năm nay. Vụ ăn cắp này đã kéo dài thêm thời gian cô chịu thử thách, mà cô đã phải tuân hành sau khi bị tòa phạt tội say rượu lái xe trong năm 2007.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT