Thế Giới

Phó Tổng Thống Harris lên đường công du Đông Nam Á

Friday, 20/08/2021 - 09:06:52

"Tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chúng ta có các quyền lợi liên quan tới an ninh, kinh tế và y tế toàn cầu,”


Phó Tổng Thống Kamala Harris vẫy tay chào các ký giả trong lúc bà chuẩn bị lên phi cơ đã bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á đêm thứ Sáu tại phi trường quân sự Joint Base Andrews ở Maryland, ngày 20 tháng 8, 2021. (Evelyn Hockstein/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

Vào tối thứ Sáu, Phó Tổng Thống Kamala Harris đã lên máy bay để đến Đông Nam Á, bắt đầu chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà trong nhiệm kỳ.

"Trên đường tới Đông Nam Á để thăm Singapore và Việt Nam,” Phó Tổng Thống Harris thông báo trên trang Twitter chính thức.

"Các quốc gia tôi tới thăm nằm ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tại đó, chúng ta có các quyền lợi liên quan tới an ninh, kinh tế và y tế toàn cầu,” Phó Tổng Thống Harris nói với các phóng viên ở căn cứ quân sự Andrews, tiểu bang Maryland. Sau đó, bà lên máy bay bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi của bà Harris là Singapore. Vào sáng ngày 23 tháng 8, Phó Tổng Thống Harris sẽ điện đàm với Tổng Thống Halimah Yacob của Singapore. Sau đó, bà Harris sẽ có cuộc gặp và họp báo chung với Thủ Tướng Lý Hiển Long.

Tại Singapore, bà Harris sẽ tới thăm căn cứ Hải Quân Changi và chiến hạm USS Tusla của Hoa Kỳ đang đậu tại căn cứ này.

Đến chiều 24 tháng 8, Phó Tổng Thống Harris sẽ lên đường đến Việt Nam.

Đây là chuyến công du đầu tiên ra ngoài châu Mỹ kể từ khi bà Harris nhậm chức vào tháng Giêng. Chuyến đi này diễn ra ngay sau chuyến đi của Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin tới Singapore, Việt Nam, và Philippines vào tháng 7.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT