Hôn Nhân, Cuộc Sống

Phụ nữ trưởng thành vẫn luôn cần mẹ

Monday, 16/04/2018 - 10:50:44

Điều này không có nghĩa người mẹ cằn nhằn nhiều thì con sẽ vâng lời và làm theo lời khuyên mà nó có nghĩa rằng khi đứa trẻ lớn lên, những lời dạy của mẹ đã ăn vào tiềm thức, từ đó soi xét cho đứa trẻ đưa ra quyết định quan trọng đúng đắn.

Bài ĐOAN TRANG

Mọi phụ nữ đều cần mẹ. Cho dù bạn vẫn còn độc thân, hay đã lập gia đình, và đã yên ổn với cuộc sống riêng của mình với vợ hoặc chồng và con cái, thỉnh thoảng bạn vẫn có thể phải gọi phone cho mẹ. Chắc chắn là như thế.


(Getty Images)

Mỗi bước thành công hay thất bại của bạn, đều có bóng dáng mẹ bên cạnh. Không chỉ là tình mẫu tử thiêng liêng, mẹ và con gái còn là hai người bạn, là tri kỷ đồng hành trong những bước thăng trầm của cuộc đời.
Khi còn bé, mẹ là người chăm sóc, thay quần áo, cho ăn, và chơi cùng bạn, Lớn lên, một chút gì bạn cũng gọi mẹ, bởi không ai khác, một khi được gọi, mẹ của bạn sẽ bỏ tất cả để đến với bạn. Ngày bạn theo chàng về dinh, dù mẹ bạn rất sung sướng, nhưng không gì ngăn được dòng lệ khi nhìn thấy bạn bước ra ngoài để xây dựng một cuộc sống mới. Bạn mang thai đứa con đầu lòng, 9 tháng 10 ngày bụng mang dạ chửa, bạn đau một, mẹ bạn xót mười.

Dù muốn hay không, mối quan hệ mẹ và con gái không thể và mãi mãi không bao giờ bị cắt đứt bởi một lý do gì. Người phụ nữ dù đã trưởng thành như vẫn cần đến mẹ.

“Mẹ ơi, mẹ qua chơi rồi về, khiến tụi nhỏ nhớ nhớ bà ngoại quá à. Mẹ lại sang nữa nhé!” Còn gì bằng, khi bạn có việc phải vắng nhà vài hôm lại có mẹ sang chăm sóc cho may đứa nhỏ. Và còn gì bằng khi trong suốt thời gian vắng mẹ, bạn đã nuôi dạy những đứa cháu ngoại của bà một cách ngoan ngoãn. Ngày mẹ về, bạn thấy tờ giấy nhắn trên bàn: “Tụi nhỏ ngoan lắm. Con đã làm rất tốt vai trò của người mẹ. Mẹ thương con.”
Bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng khi được mẹ khen, đúng không? Dù trưởng thành, bạn vẫn cần sự động viên của mẹ mỗi ngày, và muốn nói rằng Mẹ ơi, mẹ thật tuyệt vời. Mọi thứ không cần phải hoàn hảo và con thật hãnh diện về mẹ.”

“Những người khác có thể lấy đi của con nhiều thứ, ngoại trừ học vấn mà con đã dày công có được." Bây giờ bạn đã có một công việc ổn định, được trọng vọng nhờ kiến thức bạn đã học ở trường do lời khuyến khích năm xưa của mẹ, và bạn nghiệm ra rằng mẹ của bạn tuyệt vời thế nào.

Những lúc buồn phiền, gọi phone chọ mẹ, bạn lại được mẹ khuyên, “Con phải luôn biết trân trọng và đánh giá cao mọi niềm vui, dù là nhỏ nhặt nhất, trong cuộc sống. Đừng lúc nào cũng than vãn và mơ mộng về những thứ mà mình không thể có. Hạnh phúc là biết ước muốn vừa đủ. Hãy cười thật tươi dù cho có chuyện gì xảy ra, con hãy cứ là chính mình.” Và bạn cảm thấy sung sướng khi có mẹ và những lời khuyên của mẹ.
“Mẹ, sao con muối dưa hoài không ngon bằng mẹ làm, mẹ dạy con nhé!”

“Mẹ, hồi trước mẹ làm kho quẹt ngon lắm, giờ con đang thèm đây.”
Dù bạn có thể tìm kiếm trên YouTube, hoặc các trang dạy nấu ăn, bạn vẫn có thể tìm ra công thức những món ăn mà mình ưa thích. Nhưng không có gì bằng một bữa ăn dẫn bạn trở lại thời thơ ấu, vì thế bạn vẫn cứ muốn gọi cho mẹ, để mẹ chỉ cho mình cách mà mẹ đã từng nấu cho bạn ngày xưa.

Mẹ là người đầu tiên bạn gọi khi cần để nghe lời khuyên về bất cứ điều gì liên quan đến việc nuôi dạy con cái. “Mẹ ơi, bé Na giờ này vẫn chưa đứng vững như anh cu Ken hồi trước. Làm sao đây mẹ?” Bạn sanh đứa con đầu lòng, bạn cần mẹ đã đành, nhưng đứa thứ hai, đứa thứ ba có chuyện gì, bạn vẫn cứ muốn níu mẹ, cần sự hướng dẫn của mẹ.

Mối quan hệ giữa mẹ và con gái là một điều tuyệt vời bởi vì mẹ là người bạn tin tưởng nhất, và đương nhiên mẹ bạn cũng tin yêu đứa con gái của mình hơn bất cứ ai.

Bất cứ lúc nào cần mẹ, bạn hãy gọi. Không bao giờ quá muộn. Hãy nhớ rằng nếu bạn cần mẹ, thì mẹ cũng đang chờ bạn đấy.

Nếu bạn là người trẻ tuổi ở lứa tuổi vị thành niên, và bạn có một người mẹ rất nghiêm khắc. Bạn thật là may mắn, vì người ta đã đúc kết một câu: Mẹ nghiêm khắc sẽ có con gái thành công.

Những bé gái được nuôi dạy bởi các bà mẹ hay cằn nhằn sẽ có lương cao, công việc tốt khi trưởng thành theo một nghiên cứu mới.

Các bà mẹ luôn la rầy con gái tuổi teen về bài vở, nếp sống, giúp việc nhà... Tuy nhiên, xét về lâu dài các cô con gái nên cảm ơn mẹ, bởi theo một nghiên cứu mới của Đại Học Essex (Anh), sự nghiêm khắc của mẹ là cách tốt nhất để con gái thành công sau này.

Nghiên cứu được thực hiện với 15,500 trẻ em gái ở độ tuổi 13, 14 trong vòng 6 năm gần đây. Kết quả đã cho thấy các bé gái được dạy dỗ bởi các bà mẹ nghiêm khắc thì nhiều khả năng lớn lên con sẽ vào đại học uy tín, có lương cao, thành công trong sự nghiệp.

Điều này không có nghĩa người mẹ cằn nhằn nhiều thì con sẽ vâng lời và làm theo lời khuyên mà nó có nghĩa rằng khi đứa trẻ lớn lên, những lời dạy của mẹ đã ăn vào tiềm thức, từ đó soi xét cho đứa trẻ đưa ra quyết định quan trọng đúng đắn.

"Trong nhiều trường hợp, trẻ vị thành niên cố làm những gì mà chúng cho là phù hợp với chúng hơn, kể cả điều đó không đúng với nguyện vọng của mẹ. Nhưng cho dù chúng cố làm theo ý mình thì lựa chọn của chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi mong muốn của cha mẹ," tiến sĩ Ramirez, tác giả nghiên cứu nói.
Một điểm đáng lưu ý nữa là những bà mẹ nghiêm khắc sẽ giảm được 4% con gái mang thai tuổi vị thành niên. Tuy con số này không lớn nhưng có còn hơn không.

Đề cập đến chuyện con gái có mẹ nghiêm khắc thì sẽ thành công, để lưu ý với những người mẹ trẻ như bạn, rằng hãy nghiêm khắc với những đứa con gái của mình, bởi làm như vậy sẽ tốt cho con bạn sau này.
Tình yêu của người mẹ là tài sản lớn nhất của một cô gái. Người mẹ là người nắm giữ bí mật hạnh phúc của con, họ chính là kiến trúc sư kiến tạo một công trình vĩ đại nhất: tương lai con gái họ.

Không ai sinh ra trong cuộc đời có quyền chọn lựa cha mẹ, mỗi người mẹ là một thiên sứ ông trời mang đến cho chúng ta.

Mối quan hệ giữa mẹ và con gái, có những thứ nhiều hơn cả tình mẹ con. Là 2 người phụ nữ duy nhất không bao giờ đố kỵ, không ganh đua nhau. Họ thương nhau đến vô cùng tận, dù thế gian này có biến đổi ra sao. Mẹ luôn là người thầy, dìu dắt con gái trên đường đời, bằng chính kinh nghiệm sống, bằng những sóng gió mẹ đã trải qua. Sau cùng, dù thế giới có sụp đổ, người mẹ vẫn luôn che chở cho những đứa con của mình.
Nếu bạn là người mẹ, hãy tin rằng con gái của bạn đang rất cần bạn. Nếu bạn là con gái, đừng quên gọi cho mẹ để được nhận những lời khuyên quý giá, và tình yêu thương vô bờ của mẹ, và hãy làm như cách mẹ bạn đã làm, để con gái của mình được hưởng phúc như bạn.
(Theo Familyshare, Elle, E-family và nguồn tổng hợp)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT