Chuyện Khắp Nơi

Qua đời oan uổng khi nhổ cùng lúc 12 cái răng nhưng không được bác sĩ cầm máu

Monday, 29/05/2023 - 12:45:16

Sau khi nhổ liên tục 12 chiếc răng sâu cho bệnh nhân, bác sĩ và y tá bỏ mặc bệnh nhân, không chịu cầm máu, khiến bệnh nhân qua đời oan uổng.

Nhổ răng
Ông lão qua đời oan uổng khi nhổ cùng lúc 12 cái răng nhưng không được bác sĩ cầm máu. (Ảnh minh họa).

Cách đây vài ngày, một bi kịch y khoa đã xảy ra tại Thái Lan, một người đàn ông 64 tuổi nhập viện vì bệnh gan nhưng lại không may qua đời khi chấp nhận lời khuyên của bác sĩ là nhổ 12 chiếc răng sâu trong miệng.

Theo thông tin đăng tải, ông lão đã đến một bệnh viện ở tỉnh Sing Buri vào ngày 12/5 để điều trị bệnh gan, nhưng sau khi khám, ông phải nhập viện theo chỉ định của bác sĩ do nhiễm trùng và được điều trị bằng kháng sinh.

Sau đợt điều trị này, ông lão đồng ý tiếp tục điều trị giai đoạn hai vào ngày 23/5. Trong giai đoạn này, bác sĩ yêu cầu ông lão nhổ 12 chiếc răng sâu trong miệng. Lúc đầu nhổ 7 chiếc, liền sau đó nhổ 5 chiếc. Thế nhưng sau ca phẫu thuật, ông lão bị chảy máu rất nhiều. Thời điểm này, y tá theo lệnh của bác sĩ, chỉ đưa một miếng gạc, yêu cầu ông lão cắn chặt để cầm máu, ngoài ra không có bất cứ biện pháp cầm máu hay xử lý khẩn cấp nào khác.

Vì máu chảy quá nhiều, ông lão nhiều lần bị miếng gạc làm nghẹn. Thế nhưng nữ y tá chăm sóc cho ông lão thấy vậy chỉ đút lại miếng gạc, không chịu cầm máu cho bệnh nhân. Đêm cùng ngày, ông lão qua đời vì mất máu quá nhiều.

Phẫn nộ trước cái chết oan ức của bố mình, con gái của ông lão đã đâm đơn kiện bác sĩ, y tá phụ trách nhổ răng cho ông lão và cả bệnh viện vì thiếu trách nhiệm trong khâu quản lý.

Về việc này, bệnh viện cho biết, họ đã tham dự lễ tang của ông lão, xin lỗi gia đình, cung cấp cho con gái của người quá cố đơn xin bồi thường và chờ Sở Y tế phê duyệt nhưng từ chối tiết lộ các thông tin, đặc biệt, không tiết lộ lý do bác sĩ, y tá không chịu cầm máu sau ca mổ, khiến ông lão mất máu quá nhiều mà chết.

Con gái của ông lão đau lòng chia sẻ, cô cảm thấy vô cùng khó hiểu khi bệnh viện lại sắp xếp nhổ nhiều răng như vậy dù biết rằng tình trạng của cha cô lúc đó vô cùng tồi tệ. Sau khi nhổ răng xong lại không cầm máu, để mặc bệnh nhân đau đớn đến giây phút cuối cùng.

Con gái của ông lão cũng cho biết, gia đình sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự theo dõi, quan tâm của dư luận.

Theo VTC

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT