Hoa Kỳ

Quận Cam: Buồn chuyện gia đình, ông hiệu trưởng tự tử tại Disneyland

Tuesday, 06/12/2022 - 01:37:33

Ông Christopher Christensen, 51 tuổi, hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Huntington Beach đã qua đời hôm thứ Bảy...


Ông hiệu trưởng Christopher Christensen (Photo: William T. Newland Elementary School)

 

Ông Christopher Christensen, 51 tuổi, hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Huntington Beach đã qua đời hôm thứ Bảy. Cảnh sát cho là ông đã tự tử bằng cách nhảy từ một tầng cao xuống mặt đất ở bãi đậu xe của Disneyland.

Đêm hôm đó, cảnh sát Anaheim nhận một cuộc gọi gần 9 giờ tối, cho biết có người chết tại bãi đậu xe Disneyland. Khi đến nơi, họ thấy một người đàn ông đã qua đời. Khu đậu xe Mickey & Friends có mấy tầng cao, không rõ ông Christensen đã nhảy từ tầng thứ mấy

Ông Christensen là hiệu trưởng bắt đầu từ năm học hiện nay tại Trường Tiểu Học William T. Newland ở Huntington Beach, gần góc đường Magnolia St., cách trung tâm khu phố Little Saigon gần 6 dặm. Ông Christensen đã làm việc gần 22 năm tại Học Khu Fountain Valley, từng là hiệu trưởng hơn 10 năm của Trường Tiểu Học Roch Courreges, và cũng từng là hiệu trưởng Trường Trung Học Fulton và Trường Tiểu Học Moiola K-8 đã đóng cửa.

Bà Giám Đốc Học Khu Fountain Valley Katherine Stopp cho biết trong một email gửi tới các giáo viên và phụ huynh học sinh của nhà trường: “Ông Christensen là một người lãnh đạo đáng kính tại học khu FVSD trong hơn 20 năm. Những đóng góp của ông cho cộng đồng này vô cùng to lớn. Ông là một người cha, người chồng, người anh và người bạn của rất nhiều người. Sự ra đi của ông khiến chúng tôi vô cùng đau buồn.”

Trong khi đó, trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân gần đây, ông hiệu trưởng Christensen viết rằng ông đã bị Học Khu cho nghỉ việc tạm thời sau một vụ cãi nhau với vợ khiến vợ ông phải gọi cảnh sát và “tôi phải ngồi tù vào đêm hôm ấy.”

Sau đó ông bị cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em và hành hung người khác; ông không nhận hai tội này. Lẽ ra ông sẽ phải ra tòa vào thứ Hai.

Ông viết trên Facebook, “Xin hãy nhớ đến tôi về tất cả những điều tốt đẹp mà tôi đã mang lại cho thế giới giáo dục.”

Ông Christensen để lại vợ, ba con riêng của ông và ba con riêng của vợ.

Trang Facebook của ông đăng nhiều hình ảnh ông với người vợ tóc vàng, xem có vẻ đang yêu thương nhau rất nhiều tại những nơi mà họ chụp hình chung, như tại một vườn trồng nho, với hai người áp má sát vào nhau, rất tình tứ.

Thế nhưng cũng qua trang Facebook, người ta được biết ông đã có vấn đề với vợ kể từ giữa tháng 11 vừa qua.

Trước khi nhảy xuống mặt đất tìm cái chết, người từng hãnh diện với công việc hiệu trưởng của mình đã giải thích một cách rất bình tĩnh tại sao ông muốn tâm sự trên Facebook. Ông viết, “Tôi không thích khi người ta rời Trái Đất này mà để lại quá nhiều câu hỏi không có câu trả lời. Thành ra tôi hy vọng những gì tôi viết đây sẽ cho bạn có quan điểm sâu xa hơn một chút.”

Trong tâm thư để lại trần gian, ông Christopher Christensen giới thiệu đến mọi người biết vợ của ông là “Marlena, vợ tôi. Đúng vậy, bạn đã nghe chính xác. Hầu hết các bạn không biết rằng chúng tôi đã âm thầm kết hôn 3 năm rưỡi trước đây.”

“Marlena và tôi thương yêu nhau, quý mến nhau, và mối quan hệ của chúng tôi thật tuyệt vời... cho đến thời gian gần đây,” ông viết và đính kèm những hình ảnh trong ngày cưới của họ.

Ông viết tiếp và giải thích, “Thật đáng tiếc, hai tuần trước chúng tôi đã có một cuộc cãi nhau rất kịch liệt trước mặt các con gái.” Ông nhìn nhận rằng lúc đó “đã có sự nổi nóng và lời lẽ mạnh bạo đã được trao đổi” giữa hai người.

“Thế nhưng trong suốt cuộc trao đổi tôi chưa bao giờ tát, đánh hay làm cho Marlena bị thương. Tôi cũng không đụng đến các con gái (tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ),” ông nhấn mạnh thêm rằng ông rất thương các con gái riêng của vợ “như con của tôi.”

“Thật đáng tiếc, sự tức giận đã sai khiến Marlena làm cho cô ấy gọi cảnh sát và khiến cho tôi phải ngồi tù vào đêm hôm ấy. Đúng vậy! Tôi là kẻ chưa bao giờ đánh ai hay làm cho bất cứ ai bị thương trong đời của hắn.”

Ông nói rằng vợ ông đã “thật sự hối hận về cú gọi cảnh sát, vì những sự xảy ra đêm hôm đó đã thay đổi cuộc đời của chúng tôi vĩnh viễn.”

“Tôi sắp bị mất việc, vì họ đã cho tôi nghỉ việc hành chính cho đến khi vấn đề của tôi được giải quyết.”

Hồ sơ cho thấy cảnh sát đã đến nhà vào đêm 15 tháng 11, bắt ông vào sáng sớm hôm sau, và ông Christensen đã đóng $10,000 để được tại ngoại ngày 17 tháng 11. Ông đã tuyên bố không nhận tội trước tòa vào ngày 22 tháng 11.

Ông viết rằng người vợ biết ông không bao giờ đánh cô hoặc đánh các con. “Thế nhưng hệ thống luật pháp có đầy khuyết điểm (đặc biệt là chống lại đàn ông / những người cha) và thật muốn bệnh khi thấy một người đàn ông vô tội mau chóng bị ném vào tù mà hoàn toàn không có một bằng chứng nào,” ông than thở.

“Tôi muốn mọi người biết rằng một kẻ thật sự tử tế, hiền từ, yêu thương mọi người đã bị tiêu diệt bởi một đêm đáng tiếc. Thật đáng buồn! Tôi không phải là người như vậy. Đây không là điều mà tôi nghĩ sẽ xảy ra cho mình,” ông viết.

“Thành thử, giờ đây ... tôi viết những dòng FB cuối cùng đến các bạn.”

Trước khi chết, ông đã viết những lời rất cảm động dành cho “hơn 21 năm” mà ông “đã thật sự yêu nghề dạy học và hướng dẫn hàng ngàn học sinh và gia đình trong vai trò một hiệu trưởng” tại Học Khu Fountain Valley. “Xin hãy nhớ đến tôi về tất cả những điều tốt đẹp mà tôi đã mang lại cho thế giới giáo dục.”

Trang cá nhân cũng cho thấy ông là một ca nhạc sĩ. Ông đã ngỏ lời cảm ơn những nhạc sĩ đã trình diễn với ông “trong hơn 30 năm qua.”

“Đây không là cách lý tưởng để ra đi, nhưng ít nhất tôi có cơ hội để nói những lời cuối cùng đến những người mà tôi yêu thương,” ông Christensen viết.

Ông đã có ba người con trưởng thành từ một hôn nhân trước, và sống với ba con riêng của vợ sau này trong mấy năm gần đây.

“Xin mọi người hãy tự chăm sóc mình. Xin mọi người hãy thương yêu nhau! Đối xử với nhau bằng tình thương và tấm lòng.”

Sau khi viết câu chót thì ông Christopher Christensen đã nhảy lầu tự tử vào đêm thứ Bảy vừa qua.

*

Tự tử là một vấn nạn cần được lưu tâm. Nếu bạn hoặc người thân đang cảm thấy đau khổ, muốn chấm dứt đời mình, hãy gọi cho Đường Dây Nóng Ngăn Chặn Tự Tử (National Suicide Prevention Lifeline). Đường Dây này cung cấp sự hỗ trợ tinh thần miễn phí và bí mật 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần cho thường dân và cựu chiến binh. Gọi cho National Suicide Prevention Lifeline ở số 1-800-273-8255.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT