Hoa Kỳ

Quận Cam có người đầu tiên chết vì West Nile năm nay

Wednesday, 16/09/2020 - 06:45:38

Một ông lớn tuổi sống tại thành phố Garden Grove đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn West Nile do muỗi truyền nhiễm.


Nhà chức trách khuyên dân không nên tích trữ nước đọng ngoài trời, vì muỗi sẽ sinh sản và truyền nhiễm nhiều bệnh, như West Nile chẳng hạn. (Getty Images)

 

Một người đàn ông lớn tuổi sống tại thành phố Garden Grove đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn West Nile do muỗi truyền nhiễm, trở thành ca tử vong đầu tiên của Hạt Orange vì loại virus này trong năm nay.

Bệnh nhân qua đời vì các biến chứng do nhiễm West Nile, và là một trong sáu ca nhiễm vi khuẩn có xuất hiện triệu chứng được xác nhận tại Quận Cam.

Trong năm trường hợp còn lại, hai người trong số này bị vi khuẩn xâm nhập thần kinh hệ, và ba người còn lại bị sốt. Bốn trong số năm bệnh nhân này đã phải vào nhà thương.

Vì phần lớn các ca nhiễm West Nile đều không có triệu chứng và không cần chăm sóc y tế, nên nhà chức trách tin rằng số người nhiễm West Nile tại Orange County trên thực tế là cao hơn nhiều.

Triệu chứng của bệnh West Nile là bị sốt, nhức đầu, mệt mỏi, và đau nhức cơ thể. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm nhức đầu dữ dội, cứng cổ, lơ mơ không tỉnh táo, yếu cơ bắp, và mất thị lực.

Các bệnh nhân có những triệu chứng này phải đến bệnh viện ngay lập tức.

Vi khuẩn West Nile lây lan qua muỗi, vì vậy, nhà chức trách khuyên người dân nên dọn dẹp sân vườn, dọn các vũng nước đọng, đồng thời bảo đảm rằng cửa sổ và cửa lưới tại nhà vẫn còn tốt. Khi ra ngoài trời, người dân nên mặc áo tay dài, quần dài, và bôi thuốc chống muỗi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT