Văn Nghệ

Quận Cam: Đêm tiệc nhạc ủng hộ Vương Hương bệnh nặng thắm thiết tình nghệ sĩ

Tuesday, 15/11/2022 - 08:27:27

Vương Hương không là tên tuổi lớn nhưng cô được sự cảm mến của đồng nghiệp và sự bất hạnh cuộc đời cô tạo sự thương mến trong giới ca nhạc sĩ và khách yêu nhạc.

Vương Hương đàn (TCP)

  

Bài TRẦN CHÍ PHÚC

 

Tối thứ Năm, 10 tháng 11, 2022 tại nhà hàng Royal khu phố Bolsa, hơn 350 người đa số là ca nhạc sĩ và người yêu nhạc, đã ngồi và đứng kín dự đêm nhạc ủng hộ nữ nhạc sĩ dương cầm Vương Hương đang bệnh nặng ung thư. Trước đó trên Facebook đã lan truyền tin tức về đêm nhạc này, Poster mang tên Một Đêm Nhạc Cho Vương Hương với sự tham dự của rất nhiều ca nhạc sĩ tên tuổi cư ngụ tại Quận Cam. Người tham dự trả chi phí phần ăn là $65 mỹ kim, người ủng hộ thì $100 cho mỗi phần ăn.

 

Vương Hương trên giường bệnh (TCP)

 

Mở đầu đêm tương trợ, nhạc sĩ vĩ cầm Luân Vũ, em trai của Vương Hương, ngỏ lời cám ơn mọi người đã đến bày tỏ lòng thương mến dành cho nữ nhạc sĩ dương cầm này. Kế tiếp, họa Sĩ Trịnh Cung, ba của Vương Hương và Luân Vũ bày tỏ sự xúc động trước tấm thịnh tình của giới ca nhạc sĩ thủ đô tị nạn người Việt. Hai MC là Anh Dũng và Giáng Ngọc, linh động dẫn dắt chương trình.

 

Theo lời kể của Luân Vũ vĩ cầm thì Vương Hương sinh năm 1970, ba của cô là đại úy quân lực Việt Nam Cộng Hòa bị tù Cộng Sản sau khi Sài Gòn thất thủ tháng 4-1975 đã tìm cách cho con của mình vào học trường Nhạc Sài Gòn mặc dù bị khó khăn về lý lịch là quân nhân thuộc chế độ cũ.

 

Thời đó nhà không có Piano nên ba của cô vẽ những phím dương cầm trên bàn gỗ để cô tưởng tượng là phím đàn thật mà tập- một giai thoại âm nhạc dễ thương. Thập niên 1990, Vương Hương là một trong bốn học viên dương cầm xuất sắc của nhạc viện Sài Gòn ra Hà Nội dự giải dương cầm mùa thu. Vương Hương tốt nghiệp dương cầm năm 1994 rồi lấy chồng qua Mỹ định cư năm 1995.

 

Luân Vũ vĩ cầm thủ sang Mỹ năm 2000 rồi sau đó, hai chị em cùng nhạc sĩ Lê Sĩ Dự lập ra nhóm The Friends qui tụ những tiếng hát trẻ, tạo làn gió mát ca nhạc tại Quận Cam. Một số ca sĩ như Trần Thái Hòa, Nguyên Khang, Diễm Liên đã từng sinh hoạt cùng nhóm The Friends.

 

Luân Vũ vĩ cầm và Nguyễn Đức Đạt Tây ban cầm (TCP)

 

Từ dòng nhạc cổ điển, dương cầm thủ Vương Hương chuyển sang chơi nhạc tân thời và đệm hát cho những ca sĩ Việt Nam. Đây là nét đặc biệt của tiếng đàn dương cầm Vương Hương.

 

Cô từng cộng tác với trung tâm Thúy Nga và đài truyền hình SBTN. Cuộc đời của Vương Hương không may mắn về tình duyên gia đạo khi gặp những người đàn ông đối xử không tốt với cô. Vương Hương bị bệnh ung thư ngực nhiều năm trước và hiện tại ung thư đã di căn qua các bộ phận khác. Cô có đứa con trai bị bệnh tự kỷ nhưng có khiếu vẽ đẹp.

 

Khi nghe tin Vương Hương bệnh hiểm nghèo, các ca nhạc sĩ Sĩ Đan, Lê Sĩ Dự, Trần Thái Hòa và Ý Lan đã khuyến khích Luân Vũ mở đêm tiệc nhạc ủng hộ Vương Hương và khi thông báo trên Facebook đã được sự ủng hộ đông đảo giới ca nhạc sĩ và người yêu nhạc. Mấy chục ca nhạc sĩ sốt sắng ghi tên góp tiếng hát cho đêm nhạc ủng hộ Vương Hương.

 

Ý Lan và Quỳnh Hương (TCP)

 

Mở đầu Luân Vũ bước xuống sân khấu ôm vĩ cầm xuất thần kéo bản La Cumparsita và Lạc Mất Mùa Xuân réo rắc hòa cùng tiếng đàn giòn giã tây ban cầm Nguyễn Đức Đạt làm khán giả chơi vơi. Những tiếng hát của Ý Lan, Tuấn Anh, Sĩ Đan, Đoàn Phi, Nguyên Khang, Trần Thái Hòa, Cam Thơ, Trizzie Phương Trinh, Anh Dũng... với ban nhạc Lê Sĩ Dự, Trúc Sinh, Nghĩa Sữa...

 

Đêm nhạc ủng hộ Vương Hương cũng là một dịp để ca nhạc sĩ sinh sống tại Quận Cam tỏ tình tương trợ thắm thiết và gặp gỡ nhau. Theo lời Luân Vũ vĩ cầm thì Vương Hương không phải là tên tuổi lớn trong làng ca nhạc nhưng cô được sự cảm mến của đồng nghiệp và sự bất hạnh cuộc đời cô tạo sự thương mến trong giới ca nhạc sĩ và khách yêu nhạc. Nhiều phong bì ủng hộ Vương Hương trao cho Luân Vũ nhờ chuyển đến cô. Đêm tiệc nhạc này được truyền hình trực tiếp qua Live Stream của Facebook và Youtube của nhiều người. Dương cầm thủ Vương Hương đang nằm trên giường bệnh cũng được xem chương trình này và cô tỏ lời tri ân mọi người.

 

Luân Vũ vĩ cầm thủ xúc động khóc vì cảm tình của giới yêu nhạc dành cho chị của mình. Đêm nhạc mãn vào nửa đêm.

 

Khách tham dự đêm nhạc tiệc (TCP)

 

Âm nhạc, tình người, tình nghệ sĩ tương trợ, bệnh tật hiểm nghèo, sự sống mong manh trước cái chết; tất cả quyện vào tạo nên bầu không khí khó quên của Một Đêm Nhạc Cho Vương Hương- nữ nhạc sĩ dương cầm tài hoa dễ mến.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT