Hoa Kỳ

Quân đội trợ giúp cảnh sát giữ an ninh trong cuộc biểu tình ủng hộ Trump

Monday, 04/01/2021 - 10:00:41

Vệ Binh Quốc Gia sẽ điều động 340 binh sĩ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát địa phương giữ an ninh cho các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.


Các thành viên của nhóm Proud Boys từng xuống đường tại Hoa Thịnh Đốn để ủng hộ Tổng Thống Donald Trump ngày 12 tháng 12, 2020. Nhà chức trách lo ngại bạo động sẽ xảy ra trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, khi nhóm thượng tôn da trắng này diễn hành để yêu cầu cho ông Trump đắc cử. (Stephanie Keith/ Getty Images)


Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia của khu vực District of Columbia (DC) sẽ điều động 340 binh sĩ, để hỗ trợ lực lượng cảnh sát địa phương giữ an ninh cho các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, dự kiến diễn ra trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư.

Các cuộc biểu tình được cho là sẽ thu hút hàng ngàn người, trong bối cảnh Tổng Thống Trump vẫn tuyên bố một cách vô căn cứ rằng chính ông mới là người thắng cử.

Vệ Binh Quốc Gia tại DC (Hoa Thịnh Đốn) là một phần của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ. Với tư cách là tổng thống, ông Trump hiện là tổng tư lệnh của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia của thủ đô.

Các cuộc biểu tình trong tuần này diễn ra trong lúc Quốc Hội đang chuẩn bị chính thức đếm số phiếu đại cử tri vào thứ Tư.

Trước đó, trong một cuộc biểu tình khác ủng hộ Tổng Thống Trump, diễn ra tại thủ đô vào tháng 12, vài người đã bị đâm và hơn 30 người bị bắt, trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình và những người thuộc phe đối lập.

Cuộc biểu tình tuần này diễn ra sau khi truyền thông công bố đoạn ghi âm cuộc điện đàm gây sốc, trong đó, Tổng Thống Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia ông Brad Raffensperger đếm phiếu lại, để giúp tổng thống thắng phiếu tại tiểu bang này.

Vào tối thứ Hai, Tổng Thống Trump đã đến Georgia để vận động cho cuộc bầu cử đặc biệt sẽ diễn ra vào thứ Ba. Kết quả của cuộc bầu cử này sẽ quyết định đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa sẽ kiểm soát Thượng Viện.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT