Hoa Kỳ

Quản lý ca đêm bắn chết 6 nhân viên tại tiệm Walmart

Thursday, 24/11/2022 - 08:58:44

Andre Bing đã làm việc tại siêu thị Walmart này kể từ năm 2010, nay giữ chức quản lý ca đêm. Chưa rõ vì sao anh ta bỗng lên cơn và bắn chết các nhân viên.


Hình ảnh do cảnh sát Chesapeake Police Department cung cấp cho thấy năm nạn nhân hàng trên từ trái là cô Tyneka Johnson, anh Brian Pendleton, ông Randy Blevins, và hàng dưới là bà Kellie Pyle và ông Lorenzo Gamble Họ bị bắn chết đêm thứ Ba, 22 tháng 11, 2022 tại tiệm Walmart ở Chesapeake. (Chesapeake Police Department)

 

  

CHESAPEAKE – Anh quản lý trẻ tuổi của siêu thị bán hàng lẻ Walmart ở thành phố Chesapeake, tiểu bang Virginia đã cầm súng bước vào phòng họp, bắn loạn xạ vào các nhân viên trong phòng giải lao, giết chết 6 người trước khi tự sát. Một trong các nạn nhân là thiếu niên. Họ bị bắn trong lúc họp thường ngày trước khi làm việc ca đêm vào đêm thứ Ba.

 

Thủ phạm lại chính là quản lý cửa hàng, tên là Andre Bing, 31 tuổi, từ Chesapeake. Theo nhân chứng sống sót, kể cả một phụ nữ bị dí súng vào đầu nhưng không bị bắn, Andre Bing đã không hề nói gì khi bắt đầu nổ súng vào các nhân viên đang tập trung trong phòng giải lao trước khi vào ca đêm hôm 22 tháng 11.

 

Sáu người thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương khi có khoảng 50 người đang ở trong tiệm Walmart.

 

Cảnh sát Chesapeake xác định những người thiệt mạng là anh Brian Pendleton, 38 tuổi, bà Kellie Pyle, 52 tuổi, ông Lorenzo Gamble, 43 tuổi, và ông Randy Blevins, 70 tuổi, đều ở Chesapeake, và cô Tyneka Johnson, 38 tuổi, từ Portsmouth. Nạn nhân thiệt mạng còn lại ở Chesapeake được giấu tên vì mới 16 tuổi.

 


Hung thủ Andre Bing (Chesapeake Police Department)

 

 

Nhà chức trách đã khám xét nhà của Andre Bing và điều tra nguyên nhân đưa đến sự giết người này. Andre Bing đã làm việc tại siêu thị Walmart này kể từ năm 2010, nay giữ chức quản lý ca đêm. Chưa rõ vì sao anh ta bỗng lên cơn và bắn chết các nhân viên. Siêu thị Walmart nằm gần đại lộ Battlefield ở Chesapeake, một thành phố có khoảng 250,000 cư dân ở phía nam thành phố Norfolk.

 

Một người tên là Donya Prioleau đã viết trên Facebook ngay khi sự việc vừa xảy ra, "Tôi vừa chứng kiến ​​ba đồng nghiệp/bạn của mình bị giết. Hắn đã giết họ một cách máu lạnh."

 

Cô Briana Tyler, một nhân viên khác của Walmart, nói với chương trình "Good Morning Ameria" của đài ABC, "Tôi nhìn lên, thấy người quản lý vừa mở cửa và anh ta liền nổ súng."

 

Tyler cũng cho biết nhóm nhân viên làm việc ca đêm, gồm 15 đến 20 người, vừa tập trung trong phòng giải lao để xem xét lại kế hoạch buổi sáng.

 

Jessie Wilczewski nói với WAVY-TV rằng cô trốn dưới gầm bàn. Hung thủ đã chĩa súng vào cô và bảo cô về nhà.

 

Một người mẹ tên là Kimberly Shupe nói với WAVY-TV rằng con trai bà, Jalon Jones, 24 tuổi, đã ổn định sau khi bị bắn vào tai và lưng. Anh nói với bà rằng người quản lý đã hành động "kỳ lạ" trong cuộc họp hằng đêm và "sau đó bắt đầu nổ súng."

 

Một số đồng nghiệp của kẻ giết người nói với đài CNN rằng trước đây Andre Bing đã có những hành vi kỳ lạ, đôi khi mang tính đe dọa. Anh ta cũng từng nói điều hoang tưởng, bày tỏ lo ngại rằng chính phủ đang theo dõi mình.

 

Đây không phải là vụ nổ súng hàng loạt đầu tiên tại hệ thống Walmart với hàng ngàn cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Vào tháng 8 năm 2019, 23 người đã thiệt mạng tại Walmart ở El Paso, Texas, gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Walmart sau đó đã ban hành các hạn chế mới đối với việc bán súng và đạn dược.

 


Cảnh sát phong tỏa siêu thị Walmart thứ Tư, ngày 23 tháng 11, 2022 tại Chesapeake, Virginia trong lúc tiến hành cuộc điều tra về vụ nổ súng vào đêm thứ Ba. (Nathan Howard/ Getty Images)

 

Tổng Thống Joe Biden đã gọi vụ nổ súng mới tại Walmart là "thêm một hành động bạo lực khủng khiếp và khờ dại." Ông cũng nhắc tới một vụ nổ súng hồi đầu tháng này khiến ba sinh viên trường Đại Học Virginia thiệt mạng.

 

Ông Glenn Youngkin, Thống Đốc Virginia thuộc đảng Cộng Hòa, đã ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà thuộc thành phố, tiểu bang và liên bang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT