Đạo và Đời

Quầy di động của Nhân Chứng Giê-hô-va trở lại cuộc Diễn Hành Hoa Hồng 2023

Tuesday, 20/12/2022 - 05:04:02

Chủ đề của Cuộc Diễn Hành Hoa Hồng năm nay là "Sự Biến Đổi Ngoạn Mục." Những người tổ chức hy vọng với số người tham gia lên đến 800,000 người sẽ khiến sự kiện này trở thành một khởi đầu mới cho cộng đồng.

 
Quầy di động của Nhân Chứng Giê-hô-va trở lại cuộc Diễn hành Hoa Hồng 2023 sau một thời gian dài tạm ngưng vì đại dịch. (Hình cung cấp)

 

Trong hơn một thế kỷ, các gia đình và khán giả từ khắp nơi trên thế giới đều đến thành phố Pasadena để xem Cuộc Diễn Hành Hoa Hồng vào đầu mỗi năm mới. Đây là một truyền thống gia đình tràn đầy không khí lạc quan và hy vọng.

Một điều quen thuộc khác cũng trở lại trong năm nay. Lần đầu tiên kể từ năm 2020, quầy di động của Nhân Chứng Giê-hô-va sẽ lại xuất hiện dọc theo tuyến đường diễn hành, trong quầy sẽ trưng bày những thông điệp tích cực và đầy hy vọng dành cho các gia đình.

Chủ đề của Cuộc Diễn Hành Hoa Hồng năm nay là "Sự Biến Đổi Ngoạn Mục" (“Turning the Corner”). Những người tổ chức hy vọng với số người tham gia lên đến 800,000 người sẽ khiến sự kiện này trở thành một khởi đầu mới cho cộng đồng.

Những người tham dự sự kiện đều hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Tại 35 địa điểm dọc theo tuyến đường diễn hành dài 5.5 dặm, hơn 250 Nhân Chứng Giê-hô-va đang chuẩn bị chia sẻ thông điệp tích cực với tất cả những ai tham dự chương trình này.

Ông Gene Beltran, phát ngôn viên của Nhân Chứng Giê-hô-va tại California, cho biết, “Người ta đang tìm kiếm hạnh phúc và câu trả lời cho nhiều câu hỏi quan trọng, đồng thời muốn thực hiện các thay đổi trong đời sống. Họ hy vọng rằng năm sau sẽ tốt hơn năm trước.”

Ông Mark Plomaritis, sống tại Lake Forest, nói, “Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người hào hứng để được trở lại cuộc sống bình thường.”

Bà Kathryn Plomaritis cho biết thêm, “Mọi người đang rất háo hức, háo hức hơn bao giờ hết, để được nghe điều gì đó tích cực.”

Dọc hai bên vỉa hè, các gia đình đứng sát lại gần nhau để chống chọi với cái lạnh buổi sớm. Một số đã dựng lều, làm bánh s’mores và ở lại qua đêm để đảm bảo rằng họ có chỗ tốt nhất để xem chương trình diễn hành đầy ngoạn mục vào sáng hôm sau. Mặc dù chương trình có một sức hút tột độ, nhưng đâu đó vẫn còn một sự lo lắng về sự an toàn, an ninh và những thay đổi đã xảy ra trong thời gian qua.

Ông James Villanueva, người hỗ trợ tổ chức sự kiện tình nguyện này của Nhân Chứng Giê-hô-va, cho biết, “Mọi người hiện rất nhạy cảm với những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ sự hiện diện của chúng tôi ở cuộc diễn hành sẽ giúp người khác có được hy vọng thật và nhận ra rằng những vấn đề hiện nay chỉ là tạm thời.”

Vào tháng 9 năm 2022, Nhân Chứng Giê-hô-va tiếp tục công việc truyền giảng nơi công cộng. Vì lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, các Nhân Chứng đã tạm dừng hoạt động này của họ từ tháng 3 năm 2020.

Bà Zila Rodriguez, sống tại Los Angeles, cho biết, “Đại dịch đã cho mọi người cơ hội sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của các hoạt động trong đời sống. Nhiều người nhận ra việc chăm sóc nhu cầu tâm linh là điều quan trọng.”

Bà Crystal Jones sống tại Carson, một tình nguyện viên thường trực, cho biết, “Những chiếc quầy di động giống như một tách cà phê nóng trong một ngày lạnh giá. Chúng thật ấm áp và hấp dẫn.”

Các tình nguyện viên sẽ đứng cạnh quầy trưng bày di động để chào đón mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và các nền văn hóa khác nhau. Trang web jw.org hiện có trong 1070 ngôn ngữ, kể cả ngôn ngữ ký hiệu và một số ngôn ngữ bản địa gần như tuyệt chủng.

Thông điệp hy vọng mà Nhân Chứng Giê-hô-va lan truyền trên toàn thế giới là điều vô cùng cần thiết khi chúng ta đang "biến đổi ngoạn mục" sang năm mới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT