Thế Giới

Quốc gia có nhiều phụ nữ đẹp nhưng cấm lấy chồng ngoại quốc

Wednesday, 30/08/2023 - 02:16:54

Belarus là một quốc gia có rất nhiều cô gái đẹp nhưng họ lại có một quy định rất lạ, đó là cấm phụ nữ ra nước ngoài, kể cả để du lịch.

Belarus Girl

Mặc dù sở hữu rất nhiều gái đẹp nhưng Belarus lại cấm phụ nữ địa phương kết hôn với người nước ngoài và xuất ngoại. Với một đất nước có dân số ít như Belarus, việc những phụ nữ xinh đẹp, ưu tú ồ ạt xuất ngoại sẽ ảnh hưởng đến tình trạng dân số. Hơn nữa, nếu kết hôn với người ngoại quốc, nghĩa là họ phải theo chồng. Do đó, nếu muốn cưới phụ nữ Belarus, người đàn ông phải nhập quốc tịch và sinh sống tại nơi này.

Hiện tại, chính phủ Belarus buộc phải áp dụng các biện pháp cứng rắn để hạn chế bớt trào lưu xuất ngoại và kết hôn với chồng là người ngoại quốc. Vậy nên, nếu khách du lịch có ý định tới quốc gia này để tìm kiếm người bạn đời cho mình thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu muốn cưới phụ nữ Belarus, người đàn ông phải nhập quốc tịch và sinh sống tại nước này.

Trước nguồn lực dồi dào về sắc đẹp, nhiều doanh nhân và công ty muốn chiêu mộ những người đẹp Belarus để tham gia các cuộc thi người mẫu khác nhau.

Lo ngại Belarus sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng nên giới chức nước này đã phải đưa ra những quy định nhằm ngăn chặn việc phụ nữ đẹp “thất thoát”.

Trên thực tế, các cô gái Belarus vẫn giữ nguyên tổ tiên thuần khiết và đặc điểm của người Slav cổ đại, và các đường nét trên khuôn mặt của họ đặc biệt là khuôn mặt có chiều sâu và tinh tế.

Và các cô gái đến từ đất nước này đã thể hiện rất tốt trong các cuộc thi sắc đẹp toàn cầu, vì vậy nhiều cơ quan người mẫu đã tận dụng nguồn lực này để đào tạo người mẫu chuyên nghiệp tại Belarus, đó thực sự là một điều không tồi đối với một quốc gia.


Nhưng đối với Belarus, quốc gia có dân số nhỏ, việc mất đi quá nhiều cô gái xuất sắc là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với họ.

Xét về lâu dài, người đẹp Belarus được nhà nước liệt vào danh sách khan hiếm tài nguyên nên quốc gia này đã có những biện pháp nhất định, thậm chí hạn chế người đẹp trong nước ra nước ngoài.

Theo Kienthuc
Photo by Velvet Morris on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT