Kinh Doanh

Sàn chứng khoán New York tạm đóng cửa

Wednesday, 18/03/2020 - 08:23:18

Các cơ sở bị đóng cửa sẽ bao gồm các trụ sở giao dịch chứng khoán tại New York và San Francisco.

Màn ảnh cho thấy chỉ số kỹ nghệ Dow bị rớt vào giờ đóng cửa thị trường New York Stock Exchange chiều thứ Tư, 18 tháng 3, 2020 tại Wall Street. Thị trường bị mất hơn 1,300 điểm sau khi các kinh tế gia cảnh báo một cuộc suy thoái lớn có thể xảy ra. (Johannes Eisele/ AFP via Getty Images)

 

Thị trường mua bán chứng khoán New York (NYSE) sẽ tạm đóng cửa để đổi sang mua bán qua mạng, bắt đầu khi thị trường mở cửa vào thứ Hai tuần sau, để tránh dịch Covid-19. “Việc mua bán và giám sát đối với mọi cổ phiếu được liệt kê trên NYSE đều không thay đổi,” hãng điều hành Intercontinental Exchange Inc. cho biết hôm thứ Tư.

Các cơ sở bị đóng cửa sẽ bao gồm các trụ sở giao dịch chứng khoán tại New York và San Francisco. “Tuy phải đóng cửa trụ sở giao dịch, nhưng chúng tôi bảo đảm thị trường sẽ vẫn hoạt động,” bà Stacey Cunningham, chủ tịch NYSE, cho biết. “Mọi thị trường NYSE sẽ tiếp tục vận hành theo giờ thông thường dù địa điểm giao dịch phải đóng cửa.”

Vào thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại sụt giảm, mất hơn 1,300 điểm, tức 6.28%. S&P 500 mất 5.17% xuống 2,398 điểm, và Nasdaq mất 4.7%, xuống 6,989 điểm, vào lúc thị trường đóng cửa. Dow kết thúc ngày thứ Tư với 19,898 điểm, chỉ cao hơn vài trăm điểm so với lúc Tổng Thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1, 2017.

Khi giao dịch trong ngày, đã có lúc Dow rớt xuống thấp hơn cột mốc này. Giao dịch đã bị tạm ngừng lúc gần 1 giờ trưa giờ miền đông, sau khi S&P 500 rơi xuống dưới mốc 7%. Các cổ phiếu bị mất giá nhiều nhất trong ngày thứ Tư là Boeing và Chevron, đều mất hơn 20%. Một hãng khác cũng sụt giảm không kém là Travelers Co., với cổ phiếu giảm 15%. Trong khi đó, giá dầu thô WTI cũng mất gần 17% và vàng giảm 2%.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT