Hoa Kỳ

San Francisco nát bét qua lời kể của một du khách hơn 1 lần quay lại du lịch

Tuesday, 04/06/2024 - 03:06:03

Tình trạng vệ sinh, an toàn đường phố vô cùng tồi tệ, bạn đi không khéo sẽ sụp ổ mìn, hay đạp trúng kít. Ống chích ma túy vất bừa bãi, người phê thuốc, có thể thấy nằm lăn trên hè phố.

San Fancisco Homeless

Lần trước khi tôi đến San Francisco, tôi đã ghé vào một cửa hàng Pizza Hut nhỏ trong thành phố. Khi đang ăn, một anh chàng vô gia cư bước vào. Anh ta bắt đầu la hét những lời tục tĩu như "Tao đ... mẹ tụi mày" và sau đó tụt quần, kể cả quần lót, trước mặt mọi người. Anh ta đứng trần truồng ngay lối vào và tiếp tục hét vào mặt chúng tôi. Cửa hàng lúc đó hoàn toàn vắng khách.

San Fancisco Homeless

Tình trạng vệ sinh và an toàn ở San Francisco vô cùng tồi tệ. Đường phố đầy những ổ mìn, kít chó mèo và các loại rác thải. Ống chích ma túy vứt bừa bãi, và người phê thuốc nằm lăn lóc trên vỉa hè không phải là cảnh hiếm gặp. Trại của người vô gia cư mọc ngay trước tòa thị chính, tạo nên một hình ảnh rất nhếch nhác và bẩn thỉu. Điều này đã dẫn đến nhiều câu chuyện thương tâm. Một phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt do môi trường sống quá kém vệ sinh. Bà ta không chịu chữa trị và cuối cùng phải cưa chân để giữ mạng sống.

San Fancisco Homeless

Việc xe bị đập kính trộm cắp xảy ra như cơm bữa. San Francisco vẫn chưa sụp đổ hoàn toàn chỉ vì các công ty lớn vẫn còn trụ lại, cùng với sự tồn tại của một thị trường tài chính mạnh mẽ. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, tình trạng này sẽ vượt quá giới hạn chịu đựng của mọi người.

San Fancisco Homeless

San Francisco, nơi từng được mệnh danh là "Cựu Kim Sơn" với một thời kỳ vàng son, giờ đây cũng đầy vàng - nhưng là vàng rác rưởi trên đường phố. Tất cả những vấn đề này đều xuất phát từ chính sách của cánh tả, lực lượng chính trị đang thống trị thành phố này mà ra.

QH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT