Người Việt Khắp Nơi

San Jose: Giải thi Hoa Hậu Áo Dài California 2023 - Uyên Trần lên ngôi

Friday, 20/01/2023 - 07:33:31

Đặc biệt giải thi Hoa Hậu Áo Dài California năm 2023 cũng là dịp kỷ niệm 50 năm giải thi Áo Dài Việt Nam tổ chức vào năm 1972 tại thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa.

Hoa hậu Áo Dài California 2023 Uyên Trần (Ảnh Thiên Nga) 

  

Bài TRẦN CỦNG SƠN
 

Tối thứ Bảy, 14-1-2023, tại hí viện Santa Clara Convention Theater, Bắc California với 600 ghế, diễn ra giải thi Hoa Hậu Áo Dài California lần thứ 34 với 18 thí sinh tham dự.

 

Năm 2020, giải thi Hoa Hậu Áo Dài lần thứ 33 tổ chức cũng tại đây vào thứ Bảy, 4-1-2020; vì đại dịch Covid 19 xảy ra cho nên năm 2021 và năm 2022 bị gián đoạn.

 

Đặc biệt giải thi Hoa Hậu Áo Dài California năm 2023 cũng là dịp kỷ niệm 50 năm giải thi Áo Dài Việt Nam tổ chức vào năm 1972 tại thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa do bà Nguyễn Thị Mai Anh- Phu Nhân Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thực hiện để gây quỹ cho bệnh viện Vì Dân.

 

Giải thi hoa hậu áo dài năm 1972 tại Sài Gòn (Hình tài liệu)

 

Cô Huyền Trân, Trưởng Ban Hoa Hậu Áo Dài California, cho biết rằng cô ngưỡng mộ sự kiện lịch sử năm 1972 đó và bây giờ tại hải ngoại, tại tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ, cuộc thi năm nay 2023 tiếp nối truyền thống để tôn vinh nét duyên dáng của thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài thướt tha hồn dân tộc.

 

Giải thi Hoa Hậu Áo Dài Bắc California tổ chức trong Hội Tết ở San Jose bắt đầu vào năm 1986 và đồng hành cùng Hội Tết Bắc California trong nhiều năm. Những năm sau này Ban Hoa hậu Áo Dài Bắc California đổi tên thành Ban Hoa hậu Áo Dài California và tổ chức tại hí viện Santa Clara Convention Theater vào những ngày cận Tết Nguyên Đán.

 

Tám thí sinh đoạt giải (Ảnh Thiên Nga) 

 

Bên cạnh những màn trình diễn áo dài của các thí sinh, là các màn múa, ca hát thực hiện công phu làm tăng giá trị nghệ thuật cho cuộc thi hoa hậu. Các thí sinh trả lời những câu hỏi bằng tiếng Việt hoặc là tiếng Anh.

 

Đặng Hồng Nga và bích chương giải thi hoa hậu áo dài 2023 (Ảnh Thiên Nga) 

 

Hoa Hậu Áo Dài và các Á Hậu sau khi đoạt giải thì thường xuyên tham dự các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam và đại diện cho nét đẹp áo dài thiếu nữ Việt Nam đối với cộng đồng sắc dân khác.

 

Giải thi năm 2023, không có danh xưng Á Hậu 1, Á Hậu 2 mà thay thế vào đó là Hoa Hậu Áo Dài California, Hoa Hậu Áo Dài các thành phố thuộc tiểu bang này.

 

Tờ giới thiệu lịch sử giải thi hoa hậu áo dài California (Ảnh TCS)

 

Kết quả cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2023 như sau:

 

Hoa hậu Áo dài California/ Miss Vietnam California: Uyên Trần

Miss Vietnam Silicon Valley: Thảo Nhi Trần

Miss Vietnam San Francisco: Quynline Nhã Hân Lâm

Miss Vietnam San Jose: Amy Từ

Miss Saigon: Nguyễn Mai Angela

Miss Teen Vietnam California: Như Nguyễn

Miss Elegance (Duyên Dáng): Jolie Phong Thanh

Miss Congeniality (Thân Thiện): Lê Quỳnh Anh

 

Từ phải: Trưởng ban Huyền Trân, Đặng Hồng Nga, Christina Ly Phương (Ảnh TCS)

 

Cô Huyền Trân- từng tham dự vào ban tổ chức hoa hậu áo dài từ năm 1989 tại San Jose rồi đảm nhận chức Trưởng Ban, trải qua nhiều năm cho đến năm nay đã tổ chức được 34 lần, giải thi Hoa Hậu Áo dài California vững vàng và cô cảm thấy thời gian gắn bó cũng khá dài nên đang tìm người xứng đáng để giao lại trọng trách này. Theo Huyền Trân thì tổ chức giải thi Hoa Hậu Áo Dài phải có tấm lòng trong sạch và phải làm việc với tất cả trái tim mình.

 

Thập niên 1980 tại Nam Cali có giải thi hoa hậu áo dài Long Beach kéo dài nhiều năm nhưng nay đã không còn. Bây giờ tại San Jose chỉ còn lại Giải Thi Hoa Hậu Áo Dài California; hi vọng truyền thống hơn ba mươi năm sẽ còn tiếp tục.

 

Ca sĩ Mai Hân, giám đốc đài phát thanh Little Saigon Bắc Cali có đi xem và tỏ lòng thán phục ban tổ chức giải thi hoa hậu áo dài California 2023 thật công phu.

 

Hoa hậu Uyên Trần (Ảnh Thiên Nga)

 

Những ngày cuối năm Nhâm Dần sắp hết, cộng đồng Việt Nam rộn ràng đón Xuân Quí Mão, giải thi Hoa Hậu Áo Dài California 2023 hoàn mãn cũng như bao lần trước, chọn ra những thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha với nét đẹp Việt Nam dù ở nơi xứ người.

 

“Này người thiếu nữ xa xứ ơi. Tình yêu quê hương thiết tha không nhòa. Vì chiếc áo em mặc, là hình nét tuyệt vời, tà áo dài quê hương.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên

BÌNH LUẬN

MỚI CẬP NHẬT