Hôn Nhân, Cuộc Sống

Săn sóc làn da

Saturday, 05/07/2008 - 06:39:31

Với nghệ thuật trang điểm, phấn son được ví như là sơn vẽ, và da mặt được ví như là phông (canvas) để vẽ màu sơn lên. Sự mịn màng, ...

thanhhang_0059crop.jpgNghệ thuật trang điểm thường được so sánh với nghệ thuật vẽ tranh.Với nghệ thuật trang điểm, phấn son được ví như là sơn vẽ, và da mặt được ví như là phông (canvas) để vẽ màu sơn lên. Sự mịn màng, “ăn phấn” của làn da rất quan trọng để tạo nên kết quả mỹ mãn cho việc trang điểm.

 

Các bạn hãy để ý xem những sản phẩm mình dùng để rửa mặt, để dưỡng da, v.v., có hợp với làn da của mình hay không. Đừng để sự quảng cáo của các công ty mỹ phẩm về sản phẩm của họ làm siêu lòng mình, mà hãy nghĩ xem các sản phẩm đó sẽ giúp được gì cho loại da của mình.

 

Rửa mặt (cleansing – chùi sạch xà bông còn lại nếu có của chất cleansing), hậu rửa mặt (toning), và bôi kem dưỡng da (moisturizing) là ba việc cần thiết mà bạn có thể tập thành thói quen để giữ gìn làn da đẹp.

 

codau_1KH0027.jpgTốt hơn hết, trong việc chọn sản phẩm, các bạn nên dùng ba sản phẩm kem để rửa mặt (cleanser), toner, và kem dưỡng da (moisturizer) từ một hãng bào chế mỹ phẩm hoặc cùng một hiệu vì như thế mình biết chắc là những sản phẩm đó có cùng những chất liệu pha chế (same chemical base). Và khi chọn cho mình loại nào có vẻ hợp với làn da mình, các bạn hãy thử ít nhất là sáu tháng để thật sự biết có kết quả hay không. Dĩ nhiên là trong thời gian đó, nếu da mình bị dị ứng, thì phải ngưng ngay và đổi qua hiệu khác.

 

Trong những kỳ tới, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về đề tài dưỡng da. Chúc các bạn luôn là những người phụ nữ đẹp.   

 

Ảnh: Thái Đắc Nhã

Trang điểm: Thanh Hằng

 

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin email cho Thanh Hằng: thanhhangmakeup@gmail.com hoặc gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm.

 

Vien Dong Daily News

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT