Người Việt Khắp Nơi

Santa Ana: Nữ nghị viên gốc Việt sắp họp báo về việc bị áp lực bãi nhiệm

Friday, 27/01/2023 - 08:08:27

"Gerry Serrano và các công ty đại diện cho giới chủ sở hữu nhà đang cố gắng bịt miệng chúng ta bằng cách bãi nhiệm tôi..."

Ông Gerry Serrano được nhắc tên trong thư dưới đây của Nghị Viên Thái Việt Phan hiện là Chủ Tịch Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Santa Ana. Trong tháng 12, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana từng bỏ phiếu tăng lương cho các cảnh sát viên lên 3%. Tuy nhiên, theo đề nghị của Nghị Viên Thái Việt Phan và Phó Thị Trưởng Jessie Lopez, Hội Đồng yêu cầu ông Serrano phải dành một chút thời giờ để thực sự làm công việc của cảnh sát, thay vì dùng toàn thời gian của sở cảnh sát để làm vai trò chủ tịch của nghiệp đoàn. Đề nghị này đã khiến ông Serrano tức giận và đang dùng thế lực để vận động bãi nhiệm cô Phan và ông Lopez. Tại Santa Ana, từ lâu Sở Cảnh Sát và Hội Đồng Thành Phố đã kình địch nhau. Trong tháng 12 vừa qua, bà Thị Trưởng Valerie Amezcua từng nói, "Hiện nay đang có một khối ung thư hoành hành trong Sở Cảnh Sát." (Té ra Westminster không là thành phố duy nhất ở Quận Cam đang có đấu đá trong chính quyền.)


Nghị Viên Thái Việt Phan (City of Santa Ana)
Dưới đây là thư của Nghị Viên Thái Việt Phan được gởi đi hôm thứ Sáu, ngày 27 tháng 1, 2023:

 

"Kính thưa quý đồng hương,

 "Tôi là Thái Việt Phan, phụ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên được cử tri bầu […] vào chức vụ Nghị Viên ở TP Santa Ana.

 "Mặc dù các cử tri người Mỹ gốc Việt Nam cũng như toàn thể cử tri ở Khu Vực 1 đã cùng nhau bầu ra một người đại diện từ cộng đồng của chúng ta, ông Gerry Serrano và các công ty đại diện cho giới chủ sở hữu nhà đang cố gắng bịt miệng chúng ta bằng cách bãi nhiệm tôi và Phó Thị Trưởng Jessie Lopez.

 "Vui lòng xem bản thông tin cho truyền thông đính kèm của buổi họp báo được tôi và Phó Thị Trưởng Lopez tổ chức lúc thứ hai, ngày 30, tháng 1, lúc 11 sáng ở Santa Ana City Hall.

 "Tôi thiết tha kêu gọi cộng đồng của chúng ta đấu tranh chống lại việc bãi nhiệm vô lý này nhằm tìm cách bịt miệng cộng đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta.

 "Nhân dịp đầu năm Quý Mão 2023, tôi kính chúc quý đồng hương dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

Bấm vào link để xem thông cáo báo chí của Thái Việt Phan:
Lopez and Phan Media Advisory


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT