Du Lịch

Santa Cruz, một thiên đường du lịch của Cali

Thursday, 19/05/2011 - 07:07:37

Có thể nói cái tên Santa Cruz đã trở thành quen thuộc khi nói đến du lịch ở tiểu bang California. Là phần đất thiên hòa địa lợi với vô ...

Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz1.jpg

Một thiếu nữ đứng chụp hình lưu niệm ở khu vực trường đại học UC Santa Cruz – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông


Có thể nói cái tên Santa Cruz đã trở thành quen thuộc khi nói đến du lịch ở tiểu bang California. Là phần đất thiên hòa địa lợi với vô số cảnh đẹp của biển, của phố cổ, của núi và những cánh đồng trồng hoa màu bạt ngàn. Santa Cruz là tên của quận lỵ và thành phố lớn nhất trong quận cùng tên, nằm ở phía bắc tiểu bang California của Hoa Kỳ. Thành phố nằm trên bờ phía bắc của vịnh Monterey, khoảng 72 dặm (115 km) về phía nam San Francisco.
Santa Cruz được xem là nơi cư trú của người thổ dân từ thời cổ đại. Nó cũng là một trong những khu định cư sớm nhất của người Tây Ban Nha trong thời gian thăm dò khu vực Alta California ở nửa sau của thế kỷ 18. Từ cuối thế kỷ 19, sau khi California trở thành một phần của Hoa Kỳ, Santa Cruz ngày càng nổi tiếng khắp nước Mỹ và trên thế giới với những bãi biển hoang dã và rừng gỗ đỏ (redwood) ven biển, cùng nhiều khu phố cổ nghỉ mát có vẻ đẹp tự nhiên.
Có nhiều bãi biển rất đẹp và lý tưởng cho các môn lướt sóng, du thuyền và tắm biển. Du khách thích đến đây vì không khí trong lành, thời tiết tốt; mùa hè trời nắng ấm vào buổi trưa, buổi sáng và buổi chiều sương mù mát rượi.
Nhiều con đường len lỏi qua những rừng cây cổ thụ gỗ đỏ quý hiếm, chạy qua những cánh đồng trồng rau quả hàng hàng thẳng lối, nhìn ngút mắt. Vào những buổi chiều các hệ thống tưới nước hiện đại phun nước trắng xóa khắp một vùng trời, nhiều du khách dừng xe bên đường để chụp hình. Nơi đây còn có trường đại học University of California, Santa Cruz, khá nổi tiếng.
Năm nào vào mùa hè, nhiều tổ chức tôn giáo cũng chọn Santa Cruz làm nơi cắm trại, như bên Tin Lành có những buổi trại nơi các mục sư tổ chức làm lễ báp-têm cho hàng chục tín đồ ngay trên biển Thái Bình Dương.

santacruz2.jpg

Đường đến Santa Cruz – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz3.jpg

Sau một cơn mưa, nắng soi những con đường – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz4.jpg

Một điểm vui chơi ven biển ở Santa Cruz – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz5.jpg

Du khách khắp nơi đổ về Santa Cruz ngày một nhiều – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz6.jpg

Một khu vui chơi giải trí ven biển trên đường Beach – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz7.jpg

Đi cáp treo ven biển – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz8.jpg

Bảo tàng viên những sinh vật sống dưới biển – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz9.jpg

Du khách đến Santa Cruz tắm biển – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz10.jpg

Một bãi biển du lịch ở Santa Cruz – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz11.jpg

Vách núi ven biển – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

santacruz12.jpg

Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn ở Santa Cruz – ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT