Hoa Kỳ

Santa Monica bắt đầu phạt những người không đeo khẩu trang

Thursday, 02/07/2020 - 06:48:39

Santa Monica thông báo sẽ bắt đầu phạt những người không chịu đeo khẩu trang.


Một ông bố đang chụp hình vợ con nhân dịp ghé chơi bãi biển Santa Monica thuộc Hạt Los Angeles ngày 29 tháng 6, 2020. Gia đình này đến từ Riverside. Hạt Los Angeles đã có hơn 107,000 người bị lây nhiễm coronavirus, tính đến ngày 2 tháng 7, 2020. (Getty Images)


CALIFORNIA – Thành phố Santa Monica thông báo sẽ bắt đầu phạt những người không chịu đeo khẩu trang. Theo các mệnh lệnh mới, cơ sở kinh doanh có quyền từ chối phục vụ bất cứ người nào không đeo khẩu trang hoặc không tuân thủ quy định giữ khoảng cách xã hội.

Các cơ sở kinh doanh cũng được yêu cầu phải bảo đảm những người đang xếp hàng hoặc đang ở trong cơ sở của họ phải tuân thủ với các quy định địa phương, vốn có hiệu lực đến hết ngày 31 tháng 7.

Theo viên chức thành phố, những người không tuân thủ quy định sẽ bị phạt $100 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên, $250 Mỹ kim cho lần vi phạm tiếp theo, và $500 Mỹ kim cho lần vi phạm thứ ba. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định, chủ cơ sở sẽ bị phạt $500 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên, sau đó lần lượt là $750 Mỹ kim và $1,000 Mỹ kim cho các lần vi phạm tiếp theo. Quy định đeo khẩu trang áp dụng mỗi khi một người đứng gần người khác không phải là người sống cùng nhà. Quy định này áp dụng tại không gian công cộng và cả tư nhân.

Lệnh đeo khẩu trang được miễn trừ đối với trẻ em dưới 2 tuổi, người có vấn đề y tế khiến họ không thể đeo khẩu trang, người khiếm thính hoặc có giao tiếp với người khiếm thính, vốn cần phải nhìn thấy khẩu hình của người đối diện để hiểu được nhau. Vào thứ Tư, chi nhánh Sở cảnh sát LA County tại West Hollywood cũng thông báo sẽ phạt người không đeo khẩu trang, với tiền phạt từ $200 đến $5,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT