Hoa Kỳ

Sinh viên chết tại hai trường đại học

Monday, 14/11/2022 - 11:15:28

Bốn sinh viên trường đại học University Idaho (UI) đã chết trong nhà bên ngoài khuôn viên trường. Cùng ngày thứ Hai,...


Một sinh viên đang đi ngang nơi đặt hoa phúng điếu bên ngoài sân vận động trường University of Virginia ngày thứ Hai, 14 tháng 11, 2022 tại Charlottesville, Virginia. Nghi can đã bị bắt trong vụ bắn chết ba sinh viên mà cũng là cầu thủ football của trường đêm Chủ Nhật. (Win McNamee/ Getty Images)


Bốn sinh viên trường đại học University Idaho (UI) đã chết trong nhà bên ngoài khuôn viên trường. Cùng ngày thứ Hai, các viên chức cho biết tên tuổi của ba sinh viên khác bị bắn chết tại trường University of Virginia (UVA).

Tại tiểu bang Idaho, Sở Cảnh Sát Thị Xã Moscow cho biết đã nhận một cuộc gọi báo về vài ngươi bất tỉnh và sau đó họ tìm thấy bốn sinh viên Đại Học Idaho UI chết trong một căn nhà ngay bên ngoài khuôn viên Đại Học. Một cuộc điều tra đã được tiến hành.


Ba sinh viên bị bắn thiệt mạng tại trường University of Virginia là cầu thủ football, từ trái, Devin Chandler, Lavel Davis Jr. và DSean Perry. (University of Virginia Athletics)

Viện Trưởng Trường UI ông Scott Green cho biết trong một tuyên bố trước cộng đồng trong khuôn viên trường, “Tôi rất buồn khi phải nói rằng trường đại học đã được thông báo hôm nay về cái chết của bốn sinh viên Đại Học Idaho sống ngoài khuôn viên trường, được cho là nạn nhân của một vụ giết người.”

Cảnh sát chưa công bố nguyên nhân cái chết hoặc danh tính của các nạn nhân và nói "không có mối đe dọa ngay lúc này."

Án mạng cũng xảy ra tại một trường đại học khác ở tiểu bang Virginia, trường Univeristy of Virginia ở thành phố Charlottesville. Một nghi can đã bị bắt sau khi bắn chết ba sinh và gây thương tích hai người khác đêm Chủ Nhật.


Nghi can Chris Jones (University of Virginia Police)

Nghi can Christopher Darnell Jones Jr., 22 tuổi, đã bị bắt sáng sớm thứ Hai, liên quan đến cái chết của ba sinh viên DSean Perry, Devin Chandler và Lavel Davis Jr., 20 tuổi. Cả ba nạn nhân đều là cầu thủ football của trường. Nghi can từng là cầu thủ năm 2018. Chưa rõ nguyên nhân đưa đến án mạng.

Về hai người bị thương, nhà trường cho biết một người bị nặng, một người đang ổn định.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT