Hoa Kỳ

Sinh viên gốc Hàn giết sinh viên gốc Ấn ở trường Mỹ

Wednesday, 05/10/2022 - 08:26:14

Một sinh viên bị sát hại trong phòng cư trú. Một sinh viên khác sống chung phòng đã bị bắt.


Gji Min Sha (Tippecanoe County Sheriff)

  

WEST LAFAYETTE - Hai sinh viên gốc ngoại quốc được nhà trường sắp xếp sống chung với nhau trong một căn cư xá. Giờ đây một sinh viên đã chết, một có thể ở tù suốt đời tại Hoa Kỳ.

 

Các viên chức tại trường đại học Purdue University ở West Lafayette, tiểu bang Indiana cho biết một sinh viên 20 tuổi đã bị sát hại trong phòng cư trú của anh ta vào sáng sớm thứ Tư. Một sinh viên khác sống chung phòng đã bị cảnh sát bắt.

 

Các viên chức nói rằng Varun Manish Chheda đang học năm thứ tư ngành khoa học dữ kiện. Sinh viên này đến từ Ấn Độ, đã học trung học tại Mỹ. Anh bị sát hại trong phòng của mình trong dãy nhà cư xá McCutcheon Hall thuộc trường Purdue.

 

Nghi can giết Chheda là người đã gọi số 911 cho cảnh sát để báo tin vào lúc 12:44 sáng thứ Tư, theo lời của Cảnh Sát Trưởng Trường Purdue University bà Lesley Weite tại cuộc họp báo trưa cùng ngày.

 

Nghi can là Gji Min Sha, 22 tuổi, đang học năm thứ ba ngành an ninh điện toán. Bà Weite cho biết Sha đã bị bắt. Anh ta là du sinh viên từ Nam Hàn. Tên Gji cũng được viết là Jiji. Phòng cư xá chỉ có hai sinh viên sống với nhau.

 

Cảnh Sát Trưởng Lesley Weite nói, “Tôi tin rằng án mạng này đã không có sự khiêu khích và phi lý.”

 

“Chúng tôi xin cầu nguyện cho nạn nhân và xin chia buồn với gia đình cũng như bạn của nạn nhân,” bà Weite nói thêm.

 

Theo tường trình sơ khởi từ cơ quan pháp hạt quận, Tippecanoe County Coroner’s Office, anh Chheda qua đời vì “những vết thương do vật nhọn gây ra với vũ lực.”

 


Varun Manish Chheda (Park Tudor High School)

 

 

Viện Trưởng Trường Đại Học Purdue ông Mitch Daniels nói trong một thông báo được gởi đi sáng thứ Tư, “Đây là một thảm kịch xảy ra cho trường của chúng ta, và xin cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi biến cố này. Chúng tôi chưa có hết những chi tiết. Sở Cảnh Sát Đại Học Purdue của chúng ta đang thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng, hầu biết rõ nguyên nhân đưa đến sự việc đau lòng này.”

 

Ông Viện Trưởng Mitch Daniels cũng cho biết đây là án mạng đầu tiên tại trường Purdue kể từ năm 2014. Ông nhấn mạnh trường này là nơi an toàn cho các sinh viên.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT