Hoa Kỳ

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm thấp nhất từ đầu đại dịch

Thursday, 25/03/2021 - 08:52:08

Bộ Lao Động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của người Mỹ trong tuần qua là 684,000 đơn.


Xe xếp hàng chờ chích ngừa Covid tại Oakland Coliseum, California ngày 25 tháng 3, 2021. (Yalonda M. James/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)


Bộ Lao Động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của người Mỹ trong tuần qua là 684,000 đơn. Con số này giảm so với tuần trước đó, thấp hơn dự báo và cũng là mức thấp nhất tính từ giữa tháng 3 năm ngoái, khi các lệnh phong tỏa vì đại dịch khiến hàng triệu người mất việc.

Bà Julia Pollak, chuyên gia tại trang web việc làm ZipRecruiter đánh giá: "Đà phục hồi đang tăng tốc. Dường như tất cả yếu tố bảo đảm cho sự bùng nổ kinh tế vào mùa hè này đã sẵn sàng, khi Hoa Kỳ đạt được mục tiêu chích ngừa.”

Với chiến dịch chích ngừa, tiền cứu trợ của chính phủ, và việc các tiểu bang nới lỏng lệnh hạn chế kinh doanh, nền kinh tế Hoa Kỳ được cho là đang trong giai đoạn đầu của sự bùng nổ trở lại.

Người Mỹ đang tăng chi tiêu tại các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, phòng tập thể thao, khách sạn và thẩm mỹ viện - những cơ sở vốn bị ảnh hưởng mạnh nhất từ đại dịch. Các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã tạo thêm 379,000 việc làm trong tháng 2 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 6.2%.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT