Hôn Nhân, Cuộc Sống

Số lượng trẻ em học ở nhà tăng trên toàn quốc

Monday, 20/05/2013 - 04:07:03

Sự tăng lên như vậy sẽ một phần là vì có một số lượng lớn những người học ở nhà trong thập niên 1990 nay có thể bắt đầu dạy học ở nhà cho con em của họ ở độ tuổi đi học, và phần khác là nhờ những thành công liên tục của các học sinh được giáo dục tại gia.”

Các nhà nghiên cứu đang dự đoán rằng trong mười năm sắp tới đây, số lượng những học sinh được cha mẹ dạy cho học ở nhà sẽ gia tăng, vì có thêm nhiều gia đình chê bỏ các trường công lập.

Giữa lúc càng ngày càng có nhiều phụ huynh bất mãn với hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, thì sự hấp dẫn của việc học tại nhà cũng gia tăng. Tính từ năm 1999, số trẻ em học ở nhà thay vì đến trường tăng 75%. Mặc dù hiện nay chỉ có 4% trong tổng số các em học sinh trên toàn quốc là được giáo dục tại nhà, nhưng số lượng các em tiểu học mà cha mẹ quyết định từ bỏ lối giáo dục truyền thống (học ở trường) đang tăng nhanh gấp bảy lần, so với số lượng các em ghi danh vào K-12 (trung tiểu học) hàng năm.Bất kỳ nỗi quan ngại về phẩm chất giáo dục được cha mẹ cung cấp cho em cũng chắc chắn được trấn an, bởi vì những em học ở nhà đều đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi đánh giá được tiêu chuẩn hóa trên toàn quốc. Các dữ liệu cho thấy rằng những người được giáo dục một cách độc lập thường đạt điểm từ vị số bách phân thứ 65 tới vị số bách phân thứ 89 trong các kỳ thi như vậy, trong khi ấy những em theo học các trường truyền thống thì đạt mức điểm trung bình là vị số bách phân thứ 50. Hơn nữa, những khoảng cách chênh lệch về thành tích học lực, từ lâu tác hại những hệ thống học đường trên khắp nước Mỹ, đều không xuất hiện môi trường giáo dục tại gia. Không có sự khác biệt về thành tích giữa các giới tính, mức thu nhập hay chủng tộc / sắc dân.
Những cuộc nghiên cứu gần đây ca ngợi thành công học tập của các em học ở nhà, lưu ý đến những mức điểm ACT-Composite cao hơn một cách đáng kể của các em học trung học ở nhà, và những mức đểm trung bình cao hơn mà các sinh viên học ở nhà đạt được. Nhưng có điều đáng ngạc nhiên, là chi phí trung bình cho việc giáo dục một đứa trẻ học ở nhà mỗi năm là từ $500 đến $600 Mỹ kim, so với mức chi phí trung bình là $10,000 Mỹ kim một năm cho mỗi em học trường công lập.Các nhà tuyển sinh đại học từ các trường tốt nhất tại Hoa Kỳ không chậm trễ trong việc để nhận ra những thành tựu của những người học ở nhà. Những người học trong môi trường giáo dục phi truyền thống ghi danh vào các trường đại học và đạt được một văn bằng đại học bốn năm ở những mức tỉ lệ cao hơn nhiều, so với những người học các trường công lập và thậm chí các trường tư thục. Những người học ở nhà đang được tích cực tuyển vào học trong các trường đại học như Massachusetts Instritute of Technology, Harvard University, Stanford University và Duke University.Những người học ở nhà cũng không bỏ lỡ các cơ hội xã hội hóa, một điều được coi là một phần quan trọng của một môi trường học đường truyền thống. Thế nhưng đáng ngạc nhiên là những em được cha mẹ dạy học tại nhà đều có xu hướng tham gia xã hội nhiều hơn so với những em cùng trang lứa với mình, và theo cuộc khảo sát của Viện Quốc Gia Nghiên Cứu Giáo Dục Tại Gia cho biết, các em học ở nhà đều chứng tỏ “sự phát triển về xã hội, tâm lý và tình cảm lành mạnh, và sự thành công khi đến tuổi trưởng thành."
Dựa trên những số liệu gần đây, các nhà nghiên cứu như Tiến Sĩ Brian Ray (NHERI.org) “Dự đoán sẽ quan sát được một sự gia tăng đáng chú ý nơi số lượng trẻ em được dạy ở nhà, trong vòng 5 đến 10 năm sắp tới. Hiện tượng gia tăng này sẽ là là cả về mặt số lượng tuyệt đối lẫn về tỷ lệ phần trăm của số lượng học sinh K-12. Sự tăng lên như vậy sẽ một phần là vì có một số lượng lớn những người học ở nhà trong thập niên 1990 nay có thể bắt đầu dạy học ở nhà cho con em của họ ở độ tuổi đi học, và phần khác là nhờ những thành công liên tục của các học sinh được giáo dục tại gia.”

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT