Hoa Kỳ

Số người chết vì cháy rừng tại bắc California tăng lên 10 người

Friday, 11/09/2020 - 07:27:06

Con số này có thể còn tăng thêm, khi nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm 16 người được báo mất tích.


Một ngôi nhà đã thành tro bụi trong đám Bear thuộc đám cháy lớn North Lightning Complex tại Butte County, California trong hình chụp ngày 9 tháng 9, 2020. (Josh Edelson/ AFP via Getty Images)

 

BUTTE COUNTY – Một đám cháy rừng tại Bắc California đã trở thành vụ cháy gây chết người nhiều nhất tại tiểu bang trong năm nay, khi nhà chức trách vào tối thứ Năm thông báo thêm 7 người thiệt mạng, nâng tổng số người chết lên 10 người trong đám cháy này.

Con số này có thể còn tăng thêm, khi nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm 16 người được báo mất tích. Các cảnh sát Quận Butte đã phát hiện thêm 7 thi thể vào thứ Năm, một ngày sau khi 3 nạn nhân khác được tìm thấy.

Nhiều thi thể nữa có thể được tìm ra khi đội cứu nạn đi vào các khu vực bị thiêu hủy. Một nhóm chuyên gia nhân chủng học từ Đại Học Chico State đang hỗ trợ cuộc tìm kiếm.

Hơn 2,000 ngôi nhà và các loại kiến trúc khác đã bị thiêu cháy, sau khi sấm chớp gây ra một loạt các đám cháy, được gọi chung là North Complex Fire, nằm cách San Francisco 125 dặm về phía đông bắc.

Đám cháy này ban đầu đã được khống chế khoảng 50%, trước khi gió mạnh khiến lửa cháy lớn và lan xuống vùng chân núi Sierra Nevada, phá hủy phần lớn thị trấn Berry Creek. Cho đến chiều thứ Sáu, North Complex Fire được khống chế 23%.

North Complex Fire là đám cháy lớn thứ 10 trong lịch sử tiểu bang và vẫn đang lan rộng. Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng ngăn không cho lửa lan đến thị trấn Paradise, nơi trận cháy rừng lớn nhất lịch sử tiểu bang vào 2 năm trước đã giết chết 85 người và thiêu cháy 19,000 ngôi nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT