Mẹo Vặt

Sự thật bất ngờ, nhiều người chưa biết tại sao phải luôn bật đèn restroom khi ngủ qua đêm ở khách sạn

Friday, 12/05/2023 - 12:57:25

Việc thuê phòng nhà nghỉ, khách sạn mỗi khi đi công tác, du lịch không còn quá xa lạ với nhiều người. Khi tá túc trong những cơ sở lưu trú này, nhiều người thường chú ý đến việc kiểm tra trong phòng có gắn thiết bị nghe lén, quay lén hay không; vật dụng trong phòng có đảm bảo hay không.

restroom

Một trong những kinh nghiệm khi ở khách sạn mà nhiều người chia sẻ với nhau chính là bật đèn restroom  khi ngủ vào ban đêm.

Lời khuyên này có thể khiến bạn nghĩ đến những chuyện thần bí nào đó. Tuy nhiên, theo các nhân viên khách sạn cũng như những người có nhiều kinh nghiệm trong việc đi du lịch, việc bật đèn restroom  khi ngủ qua đêm ở khách sạn có ý nghĩa đặc biệt.

Khi tới phòng khách sạn - một nơi xa lạ, chúng ta thường không rành về sơ đồ bố trí vật dụng trong phòng. Khi tắt đèn phòng, việc xác định vị trí của các đồ vật, cửa ra vào, restroom trở nên khó khăn hơn.

Một số người có thói quen đi vệ sinh lúc nửa đêm. Nếu phòng quá tối, bạn có thể dễ va vấp phải bàn, ghế trong phòng và té ngã. Bật đèn trong nhà vệ sinh sẽ tạo ra một nguồn sáng vừa đủ giúp bạn quan sát đồ vật xung quanh.

Ngoài ra, cũng có người cảm thấy không yên tâm khi ngủ ở nơi xa lạ. Việc để đèn trong restroom sẽ tạo ra nguồn sáng dễ chịu, xoa dịu tinh thần, giúp họ an tâm hơn khi ở trong phòng khách sạn. Ánh sáng từ restroom hắt ra vừa phải sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trong trường hợp xảy ra các tình huống khẩn cấp, mọi người sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn và khó xác định phương hướng. Vì vậy, bật đèn restroom có thể giúp bạn có nguồn sáng nhất định để xác định được lối ra của căn phòng.

Những việc cần làm khi nhận phòng khách sạn

Bạn cần phải xác định thời gian check in/check out (nhân và trả phòng) của khách sạn. Việc nhận và trả phòng sai giờ quy định có thể khiến bạn mất thêm một khoản phí.

Khi nhận phòng, hãy kiểm tra kỹ căn phòng. Nếu thấy phòng có góc tù, không có cửa sổ, phòng tắm không thích... bạn có thể liên hệ với lễ tân để được đổi phòng. Họ sẵn sàng đổi phòng cho khách nếu khách có thái độ lịch sự và ở thời điểm đó khách sạn còn phòng trống. Một số vị khách may mắn còn có thể được nâng hạng phòng miễn phí.

Khi vào phòng, hãy kiểm tra chăn, ga, gối... Nếu chúng bị bẩn hoặc có rệp, hãy yêu cầu nhân viên thay ngay.

Kiểm tra khóa cửa bằng cách đóng, mở nhiều lần.

Nếu cần sạc điện thoải, máy sấy, bàn ủi, xin thêm khăn tắm, móc quần áo... bạn có thể liên hệ với lễ tân để mượn những thứ này. Khách sạn sẵn lòng cho khách mượn những món đồ này nếu họ có sẵn.

Kiểm tra điều hòa và điện thoại trong phòng có hoạt động bình thường hay không.

Rửa lại ấm đun nước, ly, thìa trong phòng trước khi dùng.

Kiểm tra gương, phòng tắm, thiết bị báo cháy, điều hòa... để đảm bảo không có các vật dụng nghi ngờ là camera quay lén.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT