Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Tác giả “Về Đây Nghe Em” lần đầu đến Hoa Kỳ rồi về hưu luôn

Friday, 17/12/2010 - 09:52:15

FOUNTAIN VALLEY - “Về đây nghe em trong lúc lệ đã đầy vơi, về đây đứng khóc trên sông nước này, chở lòng người trở về quê hương…” “Về Đây ...

Quốc Hương/Viễn Đông

tranquangloc-nhuquynhIMG_01.jpg

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc song ca với ca sĩ Như Quỳnh - đồng hương Quảng Trị - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông.FOUNTAIN VALLEY - “Về đây nghe em trong lúc lệ đã đầy vơi, về đây đứng khóc trên sông nước này, chở lòng người trở về quê hương…”
“Về Đây Nghe Em” bài hát mở đầu của đêm tình ca “Về Đây Nghe Em” xúc động lệ đã đầy vơi, với tác giả Trần Quang Lộc lần đầu tiên đến Hoa Kỳ ra mắt khán giả và cũng sẽ về hưu luôn sau chuyến đi Mỹ này. Về Đây Nghe Em cùng với nhạc sĩ Trần Quang Lộc có các ca sĩ như Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Như Quỳnh, Quang Tuấn, Ngọc Anh, Lam Anh, Diễm Sương, ban nhạc Hoàng Thi Thi, MC Thúy Anh, Nguyễn Mạnh Tùng cùng trình diễn trên sân khấu hải ngoại Saigon Performing Arts ngày 12-12-2010.
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc với hơn 600 nhạc phẩm về tình yêu quê hương. Có những bài hát thay lời tâm sự mà chính tác giả đơn ca như  “Sài Gòn bây giờ đã thay tên cũng như em đã đổi họ năm nào” (Trả Lời Thư Em), hay Khánh Ly với “trong tay người hành khất mù, tiếng đàn nghe dậy mối thù áo cơm, tơ lòng đọ với sầu gươm, đứt ra từng đoạn tang thương ruột tằm) (Đàn Trong Tay Người, thơ Nguyễn Hữu Nhật)… Nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng song ca với Như Quỳnh cùng đồng hương Quảng Trị bài Áo Hoa. Hay Tuấn Ngọc gắn liền với Về Đây Nghe Em, nhưng lần này còn được hợp ca của nhiều thế hệ ca sĩ cùng hát trong chương trình đêm nhạc “Về Đây Nghe Em”, qua các giọng hát danh tiếng cùng trẻ trung mới mẻ trong đó có những ca sĩ của Thúy Nga Paris By Night, với sự hiện diện tổ chức chương trình của ông Tô Văn Lai. Ngoài những nhạc phẩm quen thuộc, nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng giới thiệu đến khán giả những nhạc phẩm “mới” với người nghe. Những nhạc phẩm đã được trình diễn lần này còn có như Trong Nắng Tàn Phai, Anh Đã Xa Tôi, Trong Dáng Em Ngồi, Chỉ Còn Tiếng Thông Reo, Cho Tôi Lại Từ Đầu, Thư Cho Mẹ…
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc từng học trường Quốc Gia Âm Nhạc Huế nhưng rồi vào sinh sống tại Sài Gòn và sau này giảng dạy tại Trường Âm Nhạc Bà Rịa Vũng Tàu.

vedayngheem0955.jpg

Vợ chồng nhạc sĩ Trần Quang Lộc với ca sĩ Khánh Ly, nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan, nhà sản xuất  Thúy Nga Paris By Night Tô Văn Lai - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông.

vedayngheem0949.jpg

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc ký CD với khán giả - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông.

vedayngheem_0847.jpg

Nhiều người tặng hoa cho nhạc sĩ Trần Quang Lộc - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT