Tin Việt Nam

Tài công ‘điều khiển ẩu quá’ khiến thuyền lật, 1 phụ nữ đang có thai thiệt mạng ở Đồng Nai

Monday, 06/02/2023 - 11:10:48

Vào khoảng 6 giờ sáng Chủ Nhật, cô Nguyễn Thị Hương, 32 tuổi, ngụ phường An Bình, thành phố Biên Hòa đi với người thân...


Nguyễn Thị Tình nói về vụ lật thuyền khiến em gái thiệt mạng sáng Chủ Nhật. (Báo Nhân Dân)

 

BIÊN HÒA - Vào khoảng 6 giờ sáng Chủ Nhật, cô Nguyễn Thị Hương, 32 tuổi, ngụ phường An Bình, thành phố Biên Hòa đi với người thân đến bến đò Xưa, phường Long Bình Tân mua vé đi ra khu vực sông Đồng Nai để đi chùa Châu Đốc 3 (chùa nằm trên Cù lao Ba Xê giữa sông Đồng Nai).

Sau đó, Hương cùng nhóm người thân đi thuyền trở về lại bến đò Xưa. Trong lúc đi về, thuyền chở Hương va chạm với một thuyền chở hàng, khiến thuyền bị lật, 13 người trên thuyền bị rơi xuống sông.

Lúc này, lái thuyền, lơ thuyền và một số người đang điều khiển thuyền trên sông Đồng Nai gần khu vực trên đã nhanh chóng đến vớt các nạn nhân. Riêng Hương bị đuối nước và rồi thiệt mạng.

Nguyễn Thị Tình, chị của Hương, cùng đi trên thuyền nói với báo Nhân Dân, "Lái thuyền chở khách điều khiển ẩu quá. Khi sà-lan di chuyển chậm thì thuyền chở khách bọn em đâm vào khiến bị lật."

Cô Tình được cứu lên nhưng không thấy em gái đâu cả nên hoảng hốt, gào khóc xin mọi người cứu em. Tình kể tiếp trong nước mắt, “Đau lòng quá anh ơi, em gái em đang có thai được ba tháng thì gặp nạn.”

Hôm thứ Hai, một ngày sau khi xảy ra vụ lật thuyền, công an chưa xác định vị trí thuyền gặp nạn. Công an đã đưa nhân chứng, tài công ra sông để chỉ rõ vị trí  xảy ra tai nạn.

Thuyền trưởng Nguyễn Trường Chinh, 28 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, điều khiển thuyền chở theo 12 người trên sông Đồng Nai. Anh này cho biết thuyền đang chạy theo hướng chùa Phước Long (Sài Gòn) đến bến đò Xưa, phường Long Bình Tân để trả khách.

Khi thuyền vừa rời bến (cách chùa Phước Long khoảng 200 thước) thì xảy ra va chạm với sà lan hơn 2,000 tấn từ hướng cù lao Ba Sang phường Long Bình Tân đến cảng Đồng Nai. Thuyền trưởng của sà lan là Trần Thanh Tâm, 49 tuổi, ngụ ở Cần Thơ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT