Hậu Trường Showbiz

Tài tử đột tử khi đang quay show truyền hình thực tế

Friday, 29/11/2019 - 07:33:06

Vào sáng thứ Tư, truyền thông Trung Quốc đưa tin tài tử Godfrey Gao (Cao Dĩ Tường), 35 tuổi, đã đột tử khi đang thâu hình


Godfrey Gao là người Canada gốc Đài Loan, từng làm người mẫu trước khi đóng phim. (gstatic.com)


CHIẾT GIANG – Vào sáng thứ Tư, truyền thông Trung Quốc đưa tin tài tử Godfrey Gao (Cao Dĩ Tường), 35 tuổi, đã đột tử khi đang thâu hình show truyền hình thực tế “Chase Me” của đài truyền hình Chiết Giang Vệ Thị. Được biết, show truyền hình này là một show vận động rất nặng, trong đó các tài tử tham gia phải thực hiện nhiều nhiệm vụ vận động rất khó và rất mất sức.
Vào tối xảy ra sự việc, chương trình bắt đầu quay lúc 8 giờ tối, và tiếp tục ghi hình đến 2 giờ sáng. Cao Dĩ Tường được cho là đã phải chạy bộ gần 2 tiếng đồng hồ, trong khi anh đang bị cảm. Nam tài tử đã ngã quỵ xuống trong lúc chạy và bất tỉnh.

Các tài tử thâu hình chung đã hô hoán, yêu cầu ngừng quay phim để cứu người. Tuy nhiên, các nhân viên đài truyền hình không hề cấp cứu mà vẫn tiếp tục quay phim, nhằm tạo thêm kịch tính, tăng sức thu hút cho chương trình. Các bác sĩ sau đó cho biết, chính sự chậm trễ này đã khiến Cao Dĩ Tường bị mất “4 phút vàng” trong thời gian cấp cứu, khiến anh thiệt mạng sau đó.
Cao Dĩ Tường được đưa vào bệnh viện trong tình huống đồng tử đã giãn to, tim ngừng đập. Dù được bệnh viện nỗ lực cấp cứu trong suốt 3 giờ, nhưng nam tài tử vẫn không thể qua khỏi do tim và phổi đã ngừng đập quá lâu, dẫn đến tình trạng chết não.

Sự việc khiến dư luận Trung Quốc hết sức phẫn nộ trước sự cẩu thả của đài Chiết Giang. Nhiều người cho biết đài này không hề có bác sĩ túc trực, dù show Chase me là một chương trình tổn hại nhiều đến sức khỏe. Trước khi tham gia chương trình thực tế này, các tài tử phải ký vào hợp đồng yêu cầu họ “tự chịu trách nhiệm” cho mọi rủi ro xảy ra.

Khán giả Trung Quốc đang yêu cầu cơ quan quản lý phải có biện pháp kiểm soát các đài truyền hình, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho nghệ sĩ khi tham gia các show thực tế đòi hỏi cường độ vận động cao. Cao Dĩ Tường sinh năm 1984, là tài tử Canada gốc Đài Loan, người mẫu có tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Anh được khán giả nhớ đến qua các phim như Đứa trẻ đến từ thiên đường, Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên, Vũ khí bóng đêm: Thành phố Xương.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT