Hoa Kỳ

Tài tử Robin Williams đã tự tử, thọ 63 tuổi

Tuesday, 12/08/2014 - 06:12:02

Một ngôi sao Hollywood được hàng triệu người Mỹ yêu thương trong suốt mấy thập niên đã qua đời hôm thứ Hai. Cảnh sát cho biết tài tử Robin Williams đã được tìm thấy từ trần ở trong nhà vào buổi sáng. Ông đã thọ 63 tuổi. Theo nhà chức trách, nguyên nhân đưa đến cái chết là tự tử bằng cách siết cổ. Một phát ngôn viên của Robin Tài tử Robin Williams cầm giải Oscar mà ông đã thắng cho phim 'Good Will Hunting' năm 1998. (Getty Images)

Tài tử Robin Williams đã tự tử, thọ 63 tuổi

SAN FRANCISCO – Một ngôi sao Hollywood được hàng triệu người Mỹ yêu thương trong suốt mấy thập niên đã qua đời hôm thứ Hai. Cảnh sát cho biết tài tử Robin Williams đã được tìm thấy từ trần ở trong nhà vào buổi sáng. Ông đã thọ 63 tuổi.

Theo nhà chức trách, nguyên nhân đưa đến cái chết là tự tử bằng cách siết cổ. Một phát ngôn viên của Robin Williams nói rằng tài tử này đã chống chọi với bệnh trầm cảm mà ông đã bị rất nặng.Robin Williams thăm một em bé bị bệnh ung thư trong phim ‘Patch Adams', 1998. (Getty Images)

Trong một thông báo chính thức được công bố chiều thứ Hai, phát ngôn viên Mara Buxbaum của diễn viên hài này cho biết, “Ông Robin Williams đã qua đời sáng hôm nay. Ông đã phải đối phó với bệnh trầm cảm trầm trọng trong thời gian gần đây. Đây là một sự mất mát quá bi thảm và bất ngờ. Gia đình xin mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư trong lúc họ đang đau buồn trong thời điểm đầy khó khăn này.”

Thông báo từ phòng giảo nghiệm Hạt Marin, Bắc California cho biết các nhân viên từ cơ quan nhận được một cú gọi 911 vào lúc 11:55 sáng. Có người đã thông báo rằng ông Williams được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh, không còn hơi thở trong nhà của ông tại thị xã Tiburon. Cơ quan giảo nghiệm cho biết: “Đối tượng nam đã được công bố qua đời vào lúc 12:02 trưa, và người này được xác định tên là Robin McLaurin Williams.”Vào năm 1979, Robin Williams trở thành một ngôi sao lớn trong vai người hành tinh được nuôi dưỡng bởi cô Pam Dawber trong chương trình hài hước truyền hình 'Mork and Mindy'. (Getty Images)

Văn bản của phòng giảo nghiệm viết tiếp: “Một cuộc điều tra đang được tiến hành bởi phòng giảo nghiệm thuộc cơ quan cảnh sát để tìm nguyên nhân, cách thức, và trường hợp qua đời. Những tin tức ban đầu của cuộc điều tra cho thấy lần cuối cùng ông Williams được thấy còn sống là khoảng was giờ đêm (Chủ Nhật) 10 tháng Tám, 2014.”
“Trong lúc này, sở cảnh sát nghi ngờ cái chết là do tự tử bằng sự siết cổ gây ra, thế nhưng một cuộc điều tra đầy đủ hơn sẽ phải được hoàn tất trước khi bản thông báo tối hậu về nguyên nhân được công bố. Một cuộc giảo nghiệm pháp y sẽ được bắt đầu ngày 12 tháng Tám, 2014 với một cuộc thử nghiệm về chất nghiện và chất say sẽ được thực hiện.”Con trai Zach Williams, vợ Marsha Williams, con gái Zelda Williams và Robin Williams năm 1995.
(Getty Images)

Ông Robin Williams từng xuất hiện lần đầu trước công chúng qua màn ảnh truyền hình cuối thập niên 1970. Lúc đó ông đóng vai nhân vật hài hước Mork từ ngoài hành tinh đến trái đất trong chương trình “Mork and Mindy.” Từ đó, tài ăn nói nhanh nhẹn và nhanh trí rất thông minh của ông đã đưa sự nghiệp của Robin Williams lên sân khấu hài hước và màn ảnh Hollywood.

Ông đã thắng một giải Oscar cho Tài Tử Đóng Vai Phụ trong phim “Mrs. Doubtfire” và xuất hiện trong hơn hàng chục phim khác như “Good Morning Vietnam,” “Good Will Hunting,” “Dead Poets Society,” và “Patch Adams.”

Tài tử Williams cũng lồng giọng Genie trong phim “Aladdin” của Disney và cũng lồng giọng cho nhân vật đó trong phim “King of Thieves” kế tiếp “Alladin”.

Cái chết của ông Robin Williams đang gây rúng động từ Hollywood đến khắp nước Mỹ, phần lớn vì không ai có thể ngờ một tài tử thường bày tỏ sự yêu đời, yêu người, thương cuộc sống lại có thể chấm dứt mạng sống của chính mình trong giây phút tuyệt vọng nhất của cơn bệnh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT