Người Việt Khắp Nơi

Tài xế Việt thiệt mạng trong tai nạn xe chạy ngược chiều tại Washington

Monday, 05/09/2022 - 10:18:25

Hai người đàn ông cùng 54 tuổi đã tử nạn trong một tai nạn liên quan đến ba chiếc xe. Một phụ nữ đã sống sót...


Chiếc vận tải của ông Dương Hòa đang bốc cháy bên cạnh xa lộ I-90 về phía đông của thị xã Moses Lake, tiểu bang Washington đêm thứ Bảy. (Courtesy Photo/ Washington State Patrol)


MOSES LAKE - Hai người đàn ông cùng 54 tuổi đã tử nạn trong một tai nạn liên quan đến ba chiếc xe. Hai phụ nữ đã sống sót trong một chiếc xe. Cảnh Sát Tuần Tra Tiểu Bang Washington (WSP) cho biết tai nạn xảy ra đêm thứ Bảy vừa qua. Một trong hai người đàn ông là người gốc Việt.

Thông báo của cảnh sát cho biết vào khoảng 8 giờ tối, ông Duane Lamotte, 54 tuổi, từ thành phố Spokane, đã lái chiếc xe tải 2014 Dodge Ram chạy về hướng tây trên xa lộ xuyên bang I-90. Vì một lý do nào đó, chiếc xe tải này chạy qua một lằn xe hướng đông, đâm vào đầu xe vận tải semi truck do ông Dương Hòa, 54 tuổi, từ Medical Lake, cầm tay lái.

Trong khi chiếc xe tải của ông Lamotte bị quay vòng và dừng lại giữa hai chiều của xa lộ, chiếc vận tải Kenworth của ông Dương Hòa chuyển qua lằn khác và tông vào chiếc 2018 Toyota 4Runner do bà Deborah Patton, 55 tuổi, từ Post Falls, tiểu bang Idaho cầm tay lái. Chiếc vận tải của ông Hoa dừng lại bên lề xa lộ và bốc cháy. Bà Deborah cũng dừng xe bên đường.

Theo tường trình của Cảnh Sát Tuần Tra, cả hai ông Lamotte và ông Hòa đều thiệt mạng tại chỗ, trong khi bà Deborah cùng bà hành khách Paula Pagel, 53 tuổi, từ Spokane Valley không bị thương tích nào đáng kể.

Tai nạn xảy ra cách thị xã Moses Lake khoảng 12 dặm về hướng đông, và đã khiến xa lộ bị đóng chiều hướng đông trong nhiều giờ đồng hồ, để phục vụ công tác điều tra và dọn dẹp.

Cuộc điều tra sơ khởi của cảnh sát cho thấy chiếc Toyota SUV của bà Deborah đã chạy phía trước và cùng chiều với chiếc vận tải của ông Hòa. Khi thấy chiếc xe tải của ông Lamotte chạy ngược chiều, bà Deborah giảm tốc độ xe, trong khi ông Hòa lách qua lằn vượt bên trái thì đâm thẳng vào xe chạy ngược hướng của ông LaMotte.
Cả hai ông LaMotte và ông Hòa đều cài dây an toàn. Hai phụ nữ thoát hiểm cũng cài dây an toàn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT