Chuyện Khắp Nơi

Tạm biệt Kabosu, chú chó nổi tiếng nhất trên internet, gắn liền với meme "Doge" đã qua đời sáng nay

Friday, 24/05/2024 - 10:10:44

Kabosu - chú chó nổi tiếng với biểu cảm ngạc nhiên trong meme "Doge", đã qua đời vào sáng sớm ngày 24/5 theo giờ địa phương, hưởng thọ 18 tuổi.

doge

Hơn một thập kỷ qua, hình ảnh của Kabosu đã lan tỏa khắp thế giới internet, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng meme.

Theo thông báo từ Atsuko Sato, chủ nhân của Kabosu, trên trang Instagram cá nhân, chú chó đã phải chiến đấu với bệnh bạch cầu và bệnh gan trong thời gian gần đây.

Bà Sato, một giáo viên tại Nhật Bản, đã nhận nuôi Kabosu vào năm 2008 khi Kabosu bị đưa vào trại tạm trú động vật sau khi trang trại nhân giống chó của nó đóng cửa. "Đối với tất cả những người yêu mến Kabosu, vào sáng ngày 24 tháng 5, Kabosu đã qua đời. Cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ trong suốt những năm qua", bà Sato viết.

Sự ra đi của Kabosu để lại một khoảng trống to lớn và niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng những người yêu mến chú chó này. Nụ cười rạng rỡ và biểu cảm hài hước của Kabosu sẽ mãi là ký ức đẹp đẽ trong lòng cộng đồng meme.

Kabosu trở nên nổi tiếng vào năm 2010 khi hình ảnh của chú chó lan truyền trên mạng xã hội, nhanh chóng trở thành meme "Doge" được yêu thích. Meme này có hình ảnh Kabosu với chữ "doge" và "wow" được viết theo phong cách tiếng Anh bị sai ngữ pháp, thể hiện sự ngạc nhiên và thích thú.

Sự nổi tiếng của Kabosu đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra Dogecoin, một loại tiền điện tử ra mắt vào năm 2013 với hình ảnh của Kabosu làm logo. Dogecoin ban đầu được coi là một trò đùa, nhưng sau đó đã đạt được thành công vang dội, thúc đẩy sự ra đời của nhiều memecoin khác có chủ đề chó.

Kabosu không chỉ là một chú chó dễ thương mà còn là biểu tượng cho sự vui vẻ và sáng tạo của cộng đồng internet. Hình ảnh của cô đã mang lại tiếng cười và niềm vui cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Để tưởng nhớ Kabosu, một buổi lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức vào ngày chủ Nhật tới, ngày 26/5, tại công viên thành phố Narita, Nhật Bản. Đây là cơ hội để những người yêu mến Kabosu có thể đến và bày tỏ sự tiếc thương đối với chú chó đã mang lại niềm vui cho họ.

Mặc dù chú chó Kabosu đã không còn nữa, nhưng di sản của chú để lại sẽ còn mãi. Hình ảnh của chú sẽ tiếp tục được sử dụng trong các meme và được nhiều người yêu thích. Kabosu cũng sẽ được ghi nhớ như một biểu tượng của cộng đồng meme và tiền điện tử.

Sự ra đi của Kabosu không chỉ là niềm tiếc thương cho những người yêu mến chú chó này mà còn đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên meme vang danh một thời trên internet. Hình ảnh dễ thương và biểu cảm hài hước của Kabosu đã trở thành một phần ký ức khó phai trong lòng cộng đồng mạng trên toàn thế giới.


ĐK

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT