Thế Giới

Tấn công bằng dao tại Anh, 2 người chết, hung thủ bị bắn gục

Friday, 29/11/2019 - 07:47:25

Hai người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương, trong vụ đâm dao xảy ra trên cầu London ở Anh quốc vào trưa thứ Sáu. Nhà chức trách xác nhận sự việc là một vụ khủng bố.


Đường phố London lại căng thẳng
Lực lượng cảnh sát đang canh gác gần trạm Cannon Street ở trung tâm thủ đô Luân Đôn vào ngày thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019, sau khi có tin có nổ súng trên cầu London Bridge nổi tiếng. Một người đã bị cảnh sát bắn chết sau khi ông ta cầm dao tấn công loạn xạ những người đi trên cầu. (Ben Stansall/AFP via Getty Images)


LONDON – Hai người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương, trong vụ đâm dao xảy ra trên cầu London ở Anh quốc vào trưa thứ Sáu. Nhà chức trách xác nhận sự việc là một vụ khủng bố.
Cảnh sát đã bắn chết nghi can tại hiện trường. Kẻ này có đeo một đai bom trên người và thiết bị này sau đó được xác định là đồ giả. Cảnh sát được báo động lúc 2 giờ chiều giờ địa phương, về vụ đâm chém xảy ra tại tòa nhà Fishmongers Hall gần cầu London, nơi những phiến quân Hồi giáo từng gây ra vụ tấn công chết người vào hai năm trước. Khoảng 6 người đi đường đã hợp sức khống chế nghi can và tước con dao của hắn ta.

Một video đăng trên Twitter cho thấy cảnh sát kéo một người đàn ông ra xa khỏi nghi can trong khi một cảnh sát khác ngắm bắn ở tầm gần. Hai tiếng súng vang lên và nghi can ngừng cử động. Nhà chức trách đang điều tra động cơ vụ tấn công và tìm hiểu xem liệu có nghi can nào khác liên quan đến sự việc hay không.
Trong cuộc họp báo chiều thứ Sáu, Cảnh Sát Trưởng London bà Cressida Dick đã cám ơn người dân, gồm “những người đã giúp khống chế nghi can và cả những người tuân thủ đúng hướng dẫn của cảnh sát tại khu vực.”
Thủ Tướng Boris Johnson cũng gởi lời thăm hỏi tới các nạn nhân và cám ơn lực lượng an ninh vì sự dũng cảm của họ.

Giao thông trên cầu London đã bị tạm ngừng trong lúc cảnh sát điều tra sự việc. Thủ Tướng Johnson cam kết bất kỳ người nào liên quan đến sự việc đều sẽ bị bắt giữ.
Vào năm 2017, 3 phiến quân Hồi giáo đã lái xe lao vào người đi bộ trên cầu London, sau đó tấn công những người xung quanh, khiến 8 người chết và 48 người bị thương.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT