Hoa Kỳ

Tàu bệnh viện USNS Mercy rời Los Angeles

Thursday, 14/05/2020 - 08:46:29

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải Quân Hoa Kỳ, đến Los Angeles vào cuối tháng Ba để hỗ trợ chữa trị các bệnh nhân

 

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải Quân Hoa Kỳ, đến Los Angeles vào cuối tháng Ba để hỗ trợ chữa trị các bệnh nhân không nhiễm coronavirus, sẽ quay về San Diego vào thứ Sáu. Con tàu được điều đến LA trong bối cảnh nhà chức trách lo ngại các bệnh viện sẽ bị quá tải với các bệnh nhân Covid-19.
Tàu Mercy được chuẩn bị để chữa trị cho các bệnh nhân không nhiễm virus, để các bệnh viện trên đất liền có giường bệnh trống trong trường hợp số người nhập viện tăng cao. Một số thủy thủ đoàn của con tàu vẫn ở lại LA để hỗ trợ, bao gồm cả 40 người được điều đến cơ sở y tế của tiểu bang tại Trung tâm phát triển Fairview ở Costa Mesa.

Viên chức tiểu bang đã cám ơn Hải quân về sự giúp đỡ. Việc tàu Mercy rời đi đã được đoán trước, sau khi thủy thủ đoàn bắt đầu giảm hoạt động trong vòng 2 tuần qua. Tàu Mercy đến LA với 800 bác sĩ, y tá, và nhân viên y tế.
Tàu ban đầu có 1,000 giường bệnh, nhưng sau đó đã thu nhỏ con số này để nhân viên y tế có thể thực hiện các nhiệm vụ khác. Tàu Mercy áp dụng các thủ tục kiểm tra nghiêm khắc, để bảo đảm dịch bệnh không lây nhiễm lên tàu. Tuy nhiên, sau khi đến LA, một số thủy thủ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, và hơn 100 người đã được cho rời khỏi tàu và cách ly để theo dõi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT