Hoa Kỳ

Tesla tông xe cứu hỏa trên xa lộ, tài xế thiệt mạng

Tuesday, 21/02/2023 - 12:38:18

Thêm một tai nạn nghi liên quan đến chức năng lái tự động của xe điện Testla. Hôm thứ Bảy, một chiếc xe Tesla đã lao vào...


Chiếc Tesla bị dập nát sau khi tông vào xe cứu hỏa đậu trên xa lộ sáng sớm thứ Bảy, 18 tháng 2, 2023. (Contra Costa County Fire Protection District / Twitter)

 

WALNUT CREEK, Bắc California – Thêm một tai nạn nghi liên quan đến chức năng lái tự động của xe điện Testla. Hôm thứ Bảy, một chiếc xe Tesla đã lao vào một xe cứu hỏa đang đậu trên xa lộ Bắc California để che cho một đội cứu hỏa đang giải quyết một tai nạn khác. 

Vụ đụng này khiến tài xế xe Tesla thiệt mạng tại chỗ và một hành khách bị thương nặng. Bốn nhân viên cứu hỏa có mặt trên xe cứu hỏa bị thương nhẹ. 

Tài xế được tuyên bố chết tại hiện trường. Phần đầu xe bị bẹp dúm, người ta phải cưa cắt xe để mang thân thể người hành khách ra ngoài và đưa đến bệnh viện. Chiếc xe cầu tháng cứu hỏa trị giá $1.4 triệu Mỹ kim cũng bị hư hại.

Hiện vẫn chưa rõ người lái xe có say rượu không, hoặc chiếc Tesla Model S này có đang chạy với các tính năng tự động hoặc hỗ trợ lái xe hay không.

Cơ quan Quản Lý An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia đang điều tra cách hệ thống lái tự động Autopilot của Tesla phát hiện và phản ứng với các xe khẩn cấp đậu trên xa lộ. Đã có ít nhất 14 chiếc Tesla đâm vào xe khẩn cấp khi đang sử dụng Autopilot. Xe cứu hỏa trên đã bật đèn và đậu xéo trên làn đường hướng bắc của xa lộ để bảo vệ những người đang ứng phó với một vụ tai nạn trước đó.

Tai nạn chết người xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng và phải mất vài giờ để thông xa lộ. 

Model S nằm trong số gần 363,000 xe Tesla được kêu gọi thu hồi hôm thứ Năm vì những sai sót trong hệ thống “Tự Lái Hoàn Toàn (Full Self-Driving)” của nó. 

Đợt thu hồi này có mục đích chỉnh sửa các khuyết điểm có thể xảy ra tại các ngã tư và với giới hạn tốc độ, nhưng nó xảy ra khi các cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ đang điều tra rộng rãi hơn về hệ thống lái tự động của Tesla.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT