Du Lịch

Thăm Hoover Dam

Bài và hình: Khanh Vy Wednesday, 26/06/2013 - 03:10:21

Từ đây bạn có thể chụp cho mình những hình ảnh đẹp nhất của đập thủy điện Hoover Dam.

Bài và hình: Khanh Vy

Đập thủy điện Hoover Dam được công nhận là kỳ quan quốc gia, và là một trong bảy công trình vĩ đại của Mỹ. Nơi đây hàng năm thu hút hàng chục triệu du khách đến tham quan, đa số bằng đường bộ. Hầu hết các tour du lịch đến Las Vegas đều chọn Hoover Dam làm điểm dừng chân cho khách thăm.
Đây là một công trình hùng vĩ nằm chắn ngang núi, với một lòng hồ sâu thẳm, nước trong xanh phẳng lặng. Xe đưa du khách đến một khúc quanh ngoạn mục trên núi, rồi đổ xuống lưng chừng dốc núi sẽ gặp "Lookout Point." Từ đây bạn có thể chụp cho mình những hình ảnh đẹp nhất của đập thủy điện Hoover Dam.

Bia đồng hình chiếc cầu nối liền sông Colorado một bên là Arizona va NevadaXa hơn nữa, phía Bắc là hồ Mead và phía Nam dưới chân đập là thác nước đổ xuống vào con sông Colorado. Nước chảy cuồn cuộn về phương Nam rồi đổ ra vịnh California. Dòng xe đến bang Nevada lưu thông ngang qua đập, thường dừng lại tòa nhà bên phải - nơi đón du khách vào xem.
Mỗi ngày có trên 25 nghìn du khách đến đây, ngồi trên xe chạy vòng qua đập. Điểm "Hoover Dam tour center" mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều phục vụ du khách.

Ca nô trên hồ
Dòng sông Calorado chảy qua vùng biên giới Nevada và Arizona, cách thành phố Las Vegas khoảng 30 dặm về hướng Đông-Nam. Đập Hoover Dam là một công trình kiến trúc đẹp, có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng nước, dẫn nước tưới cho hoa màu cây trái quanh vùng đất này. Quan trọng hơn hết, thủy điện Hoover Dam cung cấp điện năng cho thành phố sống về đêm Las Vegas và cả một vùng Nam California. Với chiều cao lên đến 221.4m, đập thủy điện Hoover Dam là đập nước cao thứ nhì ở Mỹ, được khởi công xây dựng ngày 20/4/1931. Từ trên cầu du khách có thể chụp ảnh toàn cảnh đập, bên dưới thấy có các dịch vụ cho lướt ván, hay ca nô du thuyền Kayat. Thăm Hoover Dam, du khách còn được đi du thuyền trên mặt hồ Mead, thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình và cuộc sống êm đềm quanh lòng đập.

Dòng sông êm đềm phẳng lặng
Mùa hè, dòng xe đưa du khách tham quan Hoover Dam đông nghẹt người. Có thể mất cả tiếng đồng hồ mới vào được. Giá một chiếc vé vào xem đập là 10 USD. Từ đây, theo thang máy, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn tham quan nhà máy thủy điện. Hai bên đập phía dưới vực sâu đều có xây nhà máy điện nhiều tầng lầu nối tiếp nhau. Những máy turbine khổng lồ đi xuyên qua các tầng lầu biến sức nước đổ xuống thành nguồn điện năng mạnh mẽ.

Nơi đổ xe cho du khách ở lung trừng núi


Du khách còn được xem video và nghe thuyết minh về công trình thủy điện này, hoặc đi chơi tự do, đi loanh quanh ngắm cảnh, uống cà phê, chụp hình lưu niệm. Chuyến thăm Hoover Dam sẽ mở rộng tầm hiểu biết và đem đến cho du khách những cảm nhận khó quên.


Nơi giới thiệu công trình xây dựng đập Hoover Dam

 

Bảng chào vào địa phận Nevada

 

Đập thuỷ điện nhìn từ chiếu cầu

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT