Du Lịch

Thăm Knotts Berry Farm

Bài và hình: Khanh Vy Tuesday, 13/08/2013 - 11:19:54

Một hồi sau mới biết “đóng kịch”, lại cười vui vẻ khi hành khách và nhóm cướp cùng nhập bọn trên hành trình xe lửa cổ.

Bài và hình: Khanh Vy

Người Việt ở quận Cam có nhiều cơ hội để được tận hưởng những cuộc vui lớn tại những nơi nổi tiếng nằm cách khu Little Saigon không quá 20, 30 phút lái xe như: Disneyland, Knotts Berry Farm, Aquarium LongBeach…; xa hơn nữa thì có Magic Mountain, Univserasl Studio, Sea World San Diego…


Du khách đi dạo trong Knotts Berry FarmKnotts Berry Farm có thể xem như là một thiên đường của những trò chơi cảm giác mạnh. Nhưng tại đây cũng có nhiều các trò chơi đáp ứng cho hầu hết mọi thành phần, từ cảm giác mạnh đến những nhẹ nhàng thư thái. Có thể là những vũ điệu của người dân da đỏ hay việc đãi cát tìm lấy vàng. Hoặc tham gia vẽ tranh, ném banh, đi dây thăng bằng… Nhưng có lẽ thích nhất là đi xe lửa cổ chạy vòng quanh khu vui chơi, khi khách chơi hưởng cảm giác kinh hoàng bị cướp mang mặt nạ, bịt một mắt bảo đưa tay lên khiến mọi người tái mặt. Một hồi sau mới biết “đóng kịch”, lại cười vui vẻ khi hành khách và nhóm cướp cùng nhập bọn trên hành trình xe lửa cổ.

Nhiều tàu lượn uốn éo treo lơ lửng và trượt tốc độ caoVào những ngày nghỉ lễ mùa xuân, khi thời tiết nắng ấm kéo dài cho đến hết những tháng hè, Knotts Berry Farm thu hút du khách từ khắp nơi đến vui chơi bằng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như có những ngày free vé vào cửa cho các học sinh trong vùng. Đến khu vui chơi giải trí nầy, có du khách địa phương California và từ các tiểu bang khác , có cả du khách ngoại quốc. Knotts Berry Farm nằm cạnh freeway 91, hằng đêm người lái xe qua lại có thể nhìn thấy rõ những màn bắn pháo bông tuyệt vời, những giàn cầu trượt cao vút, uốn lượn và những vòng quay to lớn… Khu vui chơi Knotts Berry Farm có những thú vui lôi cuốn, ngoài những trò cảm giác mạnh như kiểu cầu tuột cao tốc, đánh đu, đu quay đảo lộn đầu, còn có những cuộc vui khiêu vũ tập thể với những ban nhạc “du mục”, xem múa kiếm, cưỡi ngựa. Ngoài ra, có nhiều trò chơi có thưởng dành riêng cho trẻ em như: đá bóng, ném banh, bắn súng, đi dây thăng bằng. Riêng trò chơi đi dây thăng bằng nầy nhiều người Việt Nam chơi rất hay và giành được nhiều quà như thú nhồi bông lớn…

Vòng quay số tám
Có nhiều làng nghề của người xưa được tái tạo như thật: làm đồ đồng, thủy tinh, làm lò rèn và thậm chí có đãi vàng nữa. Chỉ cần mua vé 10 đô la, một người có thể được xúc một thau cát trong những rãnh nước rồi tập theo người hướng dẫn đảo qua đảo lại trong nước để cuối cùng tìm được 5 – 10 hột vàng bằng hạt cải…Có người “hên”, được gần 20 hạt vàng thiệt và được quyền mang về nhà làm của riêng. Những khu làng này trông cổ xưa, lạ mắt làm nhiều người yêu thích. Có những khu nhà bán đồ lưu niệm hay là những quán nước ca nhạc nho nhỏ dễ thương với một ban nhạc biểu diễn cho công chúng xem miễn phí, làm nhiều người tập trung đến xem ngày một nhiều. Có cả dạy khiêu vũ nhanh, có đám đông người tham gia múa tập thể thật lý thú.

 

Trục quay cuộn tròn trên khôngĐịa chỉ:
Knott's Berry Farm
8039 Beach Boulevard
Buena Park CA 90620
Giờ mở cửa: Park mở cửa từ 10 giờ sáng mỗi ngày. Tuy nhiên, giờ đóng cửa khác nhau tùy theo ngày. Nên vào web site: www.knotts.com để xem giờ chính xác.
Parking: Xe hơi: $15
Buses và RVs: $20
Trò chơi cảm giác mạnh: tàu rơi theo thác nước trượt


Nhiều cổng được chạm khắc công phu


 Thú đi xe ngựa vòng quanh Knotts Berry Farm


Vòng quay nhào lộn trên không


Xe ngựa cổ

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT